Công nghệ sinh học trong sản xuất và đời sống – Ts.Trương Văn Lung

Có thể nói rằng, CNSH đặc biệt là công nghệ gene thật là k. diệu, đ. mở ra một triển vọng lớn lao giúp con người có thể thực hiện được hoài b.o to lớn trong một tương lai phát triển. CNSH được Nhà nước Việt Nam ưu tiên phát triển như một trong 4 ngành khoa học công nghệ trọng điểm. CNSH được coi là “công cụ hiện đại hóa” của sinh học. Về bản chất, CNSH tự thân phải là một ngành khoa học công nghệ hoàn chỉnh, có tính độc lập về khoa học và về phạm vi ứng dụng, có sức sống riêng và tồn tại như một lĩnh vực khoa học công nghệ hiện đại cùng với công nghệ thông tin, công nghệ điện tử…đang góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế x. hội. Để đáp ứng được yêu cầu đó, CNSH một mặt phải được xây dựng như các ngành khoa học hiện đại, bên cạnh đặc tính liên ngành phải dựa trên nền tảng khoa học riêng vững chắc và đặc thù không trùng lặp với các lĩnh vực khoa học công nghệ khác.

Thật vậy, trong thế kỉ XXI, CNSH ngày càng chứng tỏ là một mũi nhọn của sinh học hiện đại. Trong lịch sử sinh học thế giới chưa bao giờ nhân loại đạt được nhiều

thành tựu sinh học mới và có . nghĩa chiến lược như ngày nay. CNSH có nội dung rất phong phú, đa dạng, ngày càng có những thông tin đổi mới và cập nhật. V. vậy, những người viết giáo tr.nh CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG này không sao thỏa m.n được hết những tri thức đang đ.i hỏi ở người đọc và cũng không sao tránh khỏi được những thiếu sót. Rất mong được sự góp . chân thành của đồng nghiệp và bạn đọc.

Cuốn sách này được xuất bản với sự tài trợ của Ban Điều phối Dự án Giáo dục thuộc Đại học Huế. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban Điều phối Dự án Giáo dục Đại học Huế đ. giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc ra đời cuốn sách này. Cũng nhân đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn TS. Trần Quốc Dung cán bộ trường Đại học Sư phạm Huế đ. viết cho chúng tôi chương 2 ,mục 6: “Công nghệ sinh học trong tạo giống vật nuôi cho năng suất cao” và mục 7: Vector virus sống trong tạo vaccine thú y tái tổ hợp.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Trương Văn Lung
Kiểu tập tin : PDF

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/view/?7ts9x301r8mps0g
[/like-gate]

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *