DA_Hệ thống tự động đột lỗ vành xe máy bằng PLC

Trong thời gian gần đây, nền kinh tế của đất nước ta đang trong thời kỳ phát triển rất mạnh mẽ . Vấn đề hội nhập của nước ta đang được dư luận cả trong nước cũng như trên thế giới đặc biệt quan tâm .Việt Nam đang nỗ lực cố gắng để được gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Để đạt được điều đó đòi hỏi Việt Nam phải tận dụng đựơc tối đa các nguồn lực hiện có cũng như các cơ hội của việc mở cửa để có thể cạnh tranh với các cường quốc trên thế giới. Chính vì vậy tất cả các nghành của nước ta không những phải tiếp tục phát huy những điểm mạnh của mình mà còn phải luôn luôn cập nhật, tiếp thu những công nghệ mới, hiện đại. Nghành Cơ Khí của chúng ta không phải là một ngoại lệ.

Phát triển công nghệ chế tạo máy phải được tiến hành đồng thời với việc phát triển nguồn nhân lực và đầu tư trang bị hiện đại .Hiện nay trong các nghành kinh tế nói chung và nghành cơ khí nói riêng đòi hỏi kỹ sư cơ khí và cán bộ kỹ thuật cơ khí được đào tạo ra phải có kiến thức cơ bản sâu và rộng ,đồng thời phải biết vận dụng những kiến thức đó để giải quyết những vấn đề thường gặp trong sản suất .

Công nghệ phát triển, việc chỉ sử dụng các máy công cụ truyền thống để gia công các chi tiết Cơ khí đ• không đáp ứng đựơc nhu cầu của sản xuất. Việc kết hợp giữa công nghệ cổ điển với công nghệ hiện đại sẽ tạo ra được khối lượng hành hoá và năng suất tăng lên rất nhiều lần so với chỉ sử dụng công nghệ cổ điển .Do đó đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ tiên tiến hơn. Một trong số những công nghệ đó là các sản phẩm cơ điện tử. Có thể ví dụ một số sản phẩm cơ điện tử nhươ : máy điều khiển số CNC, các loại máy dập tự động, máy hàn tự động, các loại Robot công nghiệp ,các hệ thống sản suất linh hoạt FMS, hệ thống CIM (Computer integrated Manufacturing System)…

Trong khuôn khổ đồ án tốt nghiệp này bọn em nghiên cứu ,tìm hiểu ,ứng dụng bộ điều khiển khả lập trình PLC vào sản suất tự động chi tiết vành xe máy . Đó là máy tự động đột dập vành xe máy điều khiển bằng PLC.

Kết cấu đề tài:

Phần I: Tổng quan về máy đột dập vành xe máy , thiết lập các bản vẽ lắp của máy

Phần II:Điều khiển :ứng dụng hệ thống điều khiển điện tử (bao gồm các phần tử trong điều khiển như cảm biến , bộ điều khiển khả lập trình PLC…) để điều khiển quá trình làm việc của máy.

Phần III: Hệ thống thủy lực trong máy.

Phần IV: Thiết kế qui trình chế tạo một số chi tiết trong máy.

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *