Hạch toán doanh thu, xác định kết quả KD tại Công ty CP Mai Linh HN

LỜI NÓI ĐẦU

Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào,lợi nhuận luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp theo đuổi.Tuy nhiên để đạt được mục tiêu này đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu từ tổ chức quản lý đến sản xuất kinh doanh và tiêu thụ… Do vậy, tổ chức quá trình sản xuất tiêu thụ hợp lý, hiệu quả đã và đang trở thành một vấn đề bao trùm toàn bộ hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.
Cũng như bao doanh nghiệp khác trong nền kinh tế thị trường, Công ty cổ phần Mai Linh Hà nội luôn quan tâm tới việc tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm thu lợi nhuận lớn nhất cho công ty. Là một công ty thương mại dịch vụ chuyên kinh doanh các dịch vụ vận chuyển hành khách thì kinh doanh tìm kiếm doanh thu là một trong những khâu quan trọng nhất. Xuất phát từ cách nhìn như vậy kế toán doanh thu cần phải được tổ chức một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của Công ty. Chính vì vậy em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện hạch toán Doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Mai Linh Hà Nội”.
Chuyên đề thực tập tốt nghiệp ngoài lời mở đầuvà kết luận gồm 3 phần:
Phần 1:. Khái quát chung về công tác kế toán của Công ty cổ phần Mai Linh Hà Nội
Phần 2: Thực trạng hạch toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Mai Linh Hà Nội
Phần 3: Hoàn thiện kế toán doanh thu bán hàng và xác định kết quả ở Công ty Cổ phần Mai Linh Hà Nội
Em xin chân thành cám ơn Phòng kế toán, các phòng ban chức năng của Công ty và Thầy giáo Trương Anh Dũng đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp.

 

http://www.fileden.com/files/2009/4/11/2399646/Free_Ke%20toan/KT026.doc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.