Hoàn thiện phương pháp xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư xây dựng khu chung cư, nhà cao tầng

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, việc xây dựng các công trình nhà ở, khu dân cư để phục vụ lợi ích cộng đồng ngày càng trở thành một vấn đề hết sức cấp thiết. Với tốc độ gia tăng dân số và tốc độ đô thị hoá hiện nay của nước ta thì cung về nhà ở tại các đô thị tăng nhiều, nhưng vẫn không đủ so với cầu về nhà.
Từ thực tế đó, việc xây dựng các khu chung cư, nhà cao tầng để phục vụ nhu cầu của người dân đã và đang được Nhà nước dành những khoản đầu tư thích đáng.
Hiện nay, tại Hà Nội có gần 10% dân số Hà Nội (300.000 người) đang sống trong những khu chung cư bị xếp hạng là cũ, hỏng, xuống cấp. Những toà nhà này đã được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước hiện đã xuống cấp nghiêm trọng (theo báo An Ninh Thủ Đô số 1467 ra ngày 25 – 4 – 2005)
Theo kế hoạch do sở TN – MT và NĐ đề xuất ,đến năm 2010 thành phố Hà Nội sẽ xoá bỏ cơ bản toàn bộ khu nhà chung cư nguy hiểm này.
Tuy nhiên, để việc đầu tư xây dựng đạt được hiệu quả cao, thì ngay trong khâu bỏ vốn đòi hỏi phải có quyết định đúng đắn, và phải xác định được khá chính xác tổng mức đầu tư của dự án. Một trong những chỉ tiêu cơ sở để tính toán Tổng mức đầu tư chính là xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư xây dựng, chi tiêu Suất vốn đầu tư đóng vai trò hết sức quan trọng trong đầu tư xây dựng.
Từ nhận định trên, để góp phần vào việc nâng cao hiệu quả của các công trình, việc nghiên cứu và hoàn thành đề tài: “Hoàn thiện phương pháp xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư xây dựng khu chung cư, nhà cao tầng” là vô cùng cần thiết.
Do thời gian có hạn , kiến thức còn hạn chế vì vậy trong chuyên đề này còn có nhiều sai sót và hạn chế, em rất mong nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn của các thầy cô, cũng như sự đóng góp của các bạn đọc.
Chuyên đề được hoàn thành với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của Thầy giáo T.S Từ Quang Phương – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế Đầu tư, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và TS Nguyễn Thị Bình Minh-phó phòng Kinh tế đầu tư-thuộc Viện Kinh tế -Bộ Xây dựng.

 

http://www.mediafire.com/?0fmsa5ra30wqbg6

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.