Luận văn cơ khí: Nguyên lý làm việc và các kích thước cơ bảncủa lò đốt phế thải bệnh viện

Ngày nay với sự bùng nổ dân số toàn cầu , lượng phế thải do con người thải ra ngày càng nhiều . Vấn đề xử lý lượng rác thải ngày càng nhiều sao cho có hiệu quả và đảm bảo vệ sinh môi trường là vấn đề mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều quan tâm đặc , biệt là những nguồn phế thải độc hại mà phế thải y tế là một trong những nguồn phế thải độc hại có nguy cơ lây nhiễm cao.

Xử lý phế thải y tế theo phương pháp đốt là một trong những phương pháp có hiệu quả cao , đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường . Đây là phương pháp được nhiều nước trên thế giới áp dụng rộng rãi . Nhưng đối với Việt Nam đây là một phương pháp xử lý còn mới .

Trong đợt làm đồ án tốt nghiệp này em được giao nhiệm vụ:

Tính toán thiết kế hệ dẫn động thuỷ lực các cơ cấu của thiết bị lò đốt phế thải bệnh viện dựa trên công nghệ lò đốt của áo. Đây là một công nghệ mà hiện nay đang được áp dụng rất rộng rãi ở các nước đang phát triển như nước ta.

Trước yêu cầu thực tế đó, việc nghiên cứu chế tạo một số bộ phận tiến tới toàn bộ thiết bị của lò nhằm giảm giá thành là một thách thức đối với các kỹ sư cơ khí.

Đây là đề tài còn mới , nhưng trong quá trình thực hiện em đã được PGS – TS Đỗ Xuân Đinh , TS Vũ Công Hoè và các thầy giáo trong bộ môn cở cơ khí đã nhiệt tình hướng dẫn và tạo mọi điều kiện để em hoàn thành đúng thời hạn đồ án tốt nghiệp này . Do thời gian và kiến thức còn hạn chế nên đồ án này không tránh khỏi nhiều thiếu sót , em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo để đề tài được hoàn thiện và mang tính khả thi cao.

Kết cấu của đề tài :

Chương I :Tổng quan về xử lý phế thải công nghiệp, đặc biệt phế thải bệnh viện trên thế giới và Việt Nam

Chương 2: Đặc tính kỹ thuật của lò đốt

Chương III.

Nguyên lý làm việc và các kích thước cơ bản các cơ cấu của lò đốt phế thải bệnh viện

Chương IV : Tính toán thiết kế hệ thống thuỷ lực dẫn động các cơ cấu

Chương 5 : trong chương này em đã tính toán thiết kế mạch điện điều khiển hệ truyền động thuỷ lực của các thiết bị theo phương án thứ nhất và giới thiệu phương án thứ hai

 

Link down: Nguyên lý làm việc và các kích thước cơ bảncủa lò đốt phế thải bệnh viện-100 trang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *