Luận văn

Luận văn cơ khí ô tô: Nghiên cứu khai thác, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống làm mát trên ôtô Camry 3.0 V6 của hãng Toyota

Giao thông luôn đóng vai trò là huyết mạch của nền kinh tế ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Tuỳ thuộc vào mức độ phát triển kinh tế của từng nước mà nhu cầu về các phương thức vận tải là khác nhau.

Nước ta đang trong thời kì quá độ đi lên CNXH thì nhu cầu về vận tải càng cần thiết hơn bao giờ hết. Vận tải ôtô, vận tải đường sắt, đường biển, đường hàng không hình thành nên một mạng lưới vận chuyển chung của đất nước. Trong đó, vận tải ôtô chiểm tỉ trọng cao nhất, vì không những nó phù hợp với điều kiện kinh tế mà còn phù hợp với điều kiện địa lí và xã hội Việt nam. Vận tải ôtô gồm Vận tải hành khách và vận tải hàng hóa.

Số lượng và chủng loại ôtô sử dụng trên thị trường nước ta ngày càng nhiều nên nhu cầu về công tác nghiên cứu khai thác cũng như nhu cầu về công tác bảo dưỡng sửa chữa cũng ngày càng tăng.

Trong hoàn cảnh kinh tế nước ta hiện nay, sử dụng ôtô đạt hiệu quả kinh tế cao, an toàn là điều rất cần thiết; vì không những đảm bảo đủ cho nhu cầu cấp thiết của nền kinh tế mà còn tạo nên vị thế quan trọng của phương thức vận tải bằng ôtô. Do đó nhu cầu đặt ra là phải nghiên cứu khai thác các phương tiện vận tải bằng ôtô một cách hợp lí, thực hiện quá trình bảo dưỡng sửa chữa một cách thành thạo, chuyên nghiệp là rất cần thiết nhằm tăng tuổi thọ động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu…

Qua quá trình thực tập tốt nghiệp cũng như được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn: T.S . Nguyễn Duy Tiến, em đã mạnh dạn chọn đề tài tốt nghiệp :“nghiên cứu khai thác, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát trên xe toyota- camry 3.0V”

Kết cấu đề tài:

Chương 1: Tổng quan về đề tài

Chương II: Tính nhiệt động cơ

Chương III: Tính toán kiểm nghiệm

Chương IV: Những hư hỏng của HTLM thường gặp khi sử dụng ở Việt nam

Chương V: Nội dung bảo dưỡng kĩ thuật và sửa chữa HTLM động cơ xe Toyota-Camry

 

Link down: Nghiên cứu khai thác, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống làm mát trên ôtô Camry 3.0 V6 của hãng Toyota

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button