Luận văn cơ khí ô tô: Vỏ cột đo Xăng dầu điện tử MPC-EDI

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước tăng trưởng đáng kể trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên để phát triển tương xứng với nền kinh tế của các nước trong khu vực thì vấn đề đặt ra cho chúng ta là phải xây dựng và phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, đáp ứng đúng thị hiếu của khách hàng, với năng suất cao, chất lượng tốt, mẫu mã phong phú. Có như vậy hàng hoá của chúng ta mới đủ sức hội nhập và cạnh tranh với hàng hoá ngoại nhập.

Để giải quyết bài toán trên, Đảng và nhà nước ta đang nỗ lực đầu tư, thúc đẩy công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Trong đó, cơ khí được coi là một trong những ngành mũi nhọn, và được chính phủ ưu tiên phát triển hàng đầu. Do tính ưu việt của công nghệ gia công áp lực : gia công các chi tiết cơ khí với hệ số sử dụng vật liệu cao nhất, tạo ra các chi tiết có cơ tính tốt, chất lượng sản phẩm tốt, năng suất cao, sản phẩm đa dạng cả về hình thức và mẫu mã. Công nghệ dập tấm có thể gia công các chi tiết có kích thước từ nhỏ đến lớn, hình dáng phức tạp mà không phải bất cứ phương pháp nào cũng có thể làm được, về thiết bị thực hiện đơn giản, không quá đắt tiền. Với những đặc điểm cơ bản đó, phương pháp gia công kim loại bằng áp lực đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Vì thế ngành gia công áp lực đang ngày càng chứng tỏ được thế mạnh của mình, chứng tỏ vai trò quan trọng trong sản xuất cơ khí nói riêng, và công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nói chung.

Cùng với sự lớn mạnh của ngành công nghiệp cơ khí,sự bùng nổ về ôtô và xe máy trong thời gian qua cũng như trong những năm tới là rất mạnh.Do đó việc cung cấp nhiên liệu cũng là một vấn đề đáng quan tâm của nhiều người.Vấn đề đặt ra là làm thế nào để cung cấp xăng một cách an toàn cho người sử dụng cũng như người bán hàng.Cột đo nhiên liệu là một trong những thiết bị trong cửa hàng cung cấp nhiên nhiệu.Vỏ cột đo nhiên liệu là những chi tiết dạng tấm được sản xuất kết hợp với công nghệ hàn.

Trong giới hạn của một đề tài tốt nghiệp:tính toán và thiết kế quy trình công nghệ chế tạo “Vỏ cột đo Xăng dầu điện tử MPC-EDI”sẽ góp phần nào giải quyết vấn đề đó.

Kết cấu đề tài:

Chương I: Giới thiệu chung về các chi tiết của Vỏ cột đo xăng dầu điện tử và cơ sở quá trình dập nguội

Chương II: Phân tích đặc điểm các chi tiết của Vỏ cột đo xăng dầu điện tử và lựa chọn phương án công nghệ

Chương III: Phân tích đặc điểm chi tiết mặt trước nắp che ngoài phần điện tử và lựa chọn phương án công nghệ

Chương IV: Các bộ phận, chi tiết điển hình của khuôn và chọn máy cho các nguyên công

 

Link down: Vỏ cột đo Xăng dầu điện tử MPC-EDI

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *