Luận văn cơ khí: Tính toán điện – hơi – nước cho nhà máy bia

Bia là một loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu chất dinh dưỡng, tạo cảm giác sảng khoái, mát và bổ. Nó được coi như một loại nước giải khát. Ngoài ra uống bia còn cung cấp một lượng lớn calo cho người uống, theo tính toán thì 1 lít bia cung cấp từ 400  800 kcal cho người sử dụng nó. Trong bia còn chứa một hệ enzim phong phú, đặc biệt là hệ enzim tiêu hoá, các chất khoáng vi lượng, đa lượng, các vitamin, đặc biệt là các vitamin không thay thế.

Được sản xuất từ loại nguyên liệu chính là malt đại mạch, hoa houblon và nước với một quy trình công nghệ khá đặc biệt, cho nên bia có tính chất cảm quan rất hấp dẫn đối với mọi người : hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, màu vàng tươi, hàm lượng CO2 (5g/l) giúp cơ thể con người giải khát một cách triệt để khi ta uống. Vì vậy mà ngày nay bia là loại đồ uống được dùng rất phổ biến trên thế giới và có xu thế ngày càng tăng. Hơn nữa bia là loại đồ uống có giá cả rất rẻ nên ngày càng kích thích người tiêu dùng sử dụng nó.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, nghành công nghiệp thực phẩm nói chung và nghành công nghiệp sản xuất bia nói riêng ở nước ta đ• có diện mạo mới. Năm 1997 sản lượng bia cả nước ta đạt 670 triệu lít/năm. Với mức sản xuất này thì tiêu thụ bình quân đầu người chỉ đạt 7  8 lít/người/năm. Đây là một tỷ lệ còn khá thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Một số nước phát triển trên thế giới con số này là khoảng 130  200 lít/ người/năm như ở Mỹ, Séc, Hà Lan, Pháp, Đức, ý…sản lượng bia sản xuất hằng năm của nước ta không ngừng gia tăng với tốc độ cao trong những năm gần đây đ• góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch này. Để góp phần vào việc xây dựng nhiều nhà máy sản xuất bia có chất lượng quốc tế góp phần đáp ứng cho nhu cầu trong nước và tiến tới xuất khẩu thì việc học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này kết hợp với việc chuyển giao công nghệ và việc tạo ra sự đặc trưng cho loại bia của nước ta là hết sức cần thiết, nó đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực hết sức của các nhà khoa học trong nước về lĩnh vực này và sự đầu tư thoả đáng của các cơ quan nhà nước có liên quan.

Kết cấu đề tài:

Chương I : tổng quan tàI liệu

Chương II : lập luận kinh tế

Chương VII : Tính toán điện – hơi – nước

Chương VII : Tính toán điện – hơi – nước

Chương VII : Tính toán điện – hơi – nước

Chương VIII : tính toán xây dựng

Nhấn Share to facebook để chia sẻ và link download sẽ tự động được gởi đến face của bạn!Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *