Luận văn cơ khí: Tính toán và thiết kế quy trình công nghệ chế tạo cụm bản lề của cánh cửa ô tô Huyn-dai và máy dập phục vụ cho công nghệ

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước tăng trưởng đáng kể trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên để phát triển tương xứng với nền kinh tế của các nước trong khu vực thì vấn đề đặt ra cho chúng ta là phải xây dựng và phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, đáp ứng đúng thị hiếu của khách hàng, với năng suất cao, chất lượng tốt, mẫu mã phong phú. Có như vậy hàng hoá của chúng ta mới đủ sức hội nhập và cạnh tranh với hàng hoá ngoại nhập.

Để giải quyết bài toán trên, Đảng và nhà nước ta đang nỗ lực đầu tư, thúc đẩy công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Trong đó, cơ khí được coi là một trong những ngành mũi nhọn, và được chính phủ ưu tiên phát triển hàng đầu. Do tính ưu việt của công nghệ gia công áp lực : gia công các chi tiết cơ khí với hệ số sử dụng vật liệu cao nhất, tạo ra các chi tiết có cơ tính tốt, chất lượng sản phẩm tốt, năng suất cao, sản phẩm đa dạng cả về hình thức và mẫu mã. Công nghệ dập tấm có thể gia công các chi tiết có kích thước từ nhỏ đến lớn, hình dáng phức tạp mà không phải bất cứ phương pháp nào cũng có thể làm được, về thiết bị thực hiện đơn giản, không quá đắt tiền. Với những đặc điểm cơ bản đó, phương gia công kim loại bằng áp lực đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Vì thế ngành gia công áp lực đang ngày càng chứng tỏ được thế mạnh của mình, chứng tỏ vai trò quan trọng trong sản xuất cơ khí nói riêng, và công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nói chung.

Cùng với sự lớn mạnh của ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế tạo ô tô đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Trong tương lai, sẽ dần thay thế các loại xe thô sơ ở trên khắp cả nước bằng loại xe ô tô công dụng chung nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất nói chung của nhân dân. Tuy nhiên việc nội địa hoá sản xuất ô tô ở nước ta đang ở một mức độ khiêm tốn là tạo khung, cửa , vành lagiăng, và lắp ráp máy móc. Những việc này được thực hiện chủ yếu bởi công nghệ gia công áp lực, bên cạnh đó công nghệ hàn cũng chiếm một phần nhỏ quan trọng.

Trong giới hạn của một đề tài tốt nghiệp”tính toán và thiết kế quy trình công nghệ chế tạo cụm bản lề của cánh cửa ô tô Huyn-dai và máy dập phục vụ cho công nghệ” .

Kết cấu đề tài:

Chương I. Giới thiệu chung về các chi tiết của cụm bản lề cửa ô tô huyn-dai và cơ sở quá trình dập nguội

Chương II .Phân tích đặc đIểm các chi tiết của Vỏ cột đo nhiên liệu điện tử và lựa chọn phương án công nghệ

Chương III :Tính toán công nghệ sản xuất chi tiết thứ hai

Chương IV: Các bộ phận và chi tiết đIển hình của khuôn

 

Nhấn Share to facebook để chia sẻ và link download sẽ tự động được gởi đến face của bạn!Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *