Luận văn

Luận văn cơ khí: Trực trạng nhà máy cán thép VINAFO và giải pháp cải tiến

Thép cán là một trong những loại vật liệu chủ yếu của các ngành công nghiệp, có vai trò quyết định tới sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của mọi quốc gia. Vì các sản phẩm của ngành cán thép được ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp và các mặt hàng dân dụng như: Công nghiệp chế tạo máy, ôtô, ngành đường sắt, xây dựng, kiến trúc… Mặt khác, sản lượng thép chia cho bình quân đầu người cũng là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá mức độ công nghiệp hoá, hiện đại hoá của một đất nước. Chính vì vậy mà ngay từ khi hoà bình lập lại, Đảng và Chính phủ đã có những chủ trương, chính sách đẩy nhanh quá trình phát triển của ngành thép nói chung và ngành cán nói riêng.

Trong các phương pháp gia công kim loại bằng áp lực, phương pháp cán là một phương pháp gia công kim loại thông dụng nhất có truyền thống lâu đời và có nhiều ưu điểm mà hiếm có phương pháp nào có được. Gần 3/4 thép luyện được gia công bằng phương pháp cán, sản phẩm thép cán với rất nhiều chủng loại khác nhau về hình dáng, kích thước và chất lượng để có thể đáp ứng được nhu cầu của các ngành công nhiệp khác nhau.

Do tính ưu việt và phổ biến như vậy nên công nghệ cán thép được hầu hết các nước phát triển trên thế giới quan tâm và đầu tư xây dựng. Một số nước có nền sản xuất thép nói chung và thép cán nói riêng có trình độ phát triển cao như: Mỹ, Nga, Đức, Italia, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Kết cấu đề tài:

Chương I:Tổng quan về sự phát triển của ngành thép

Chương II:Tổng quan về công nghệ cán hình

Chương III:Thực trạng công nghệ và thiết bị nhà máy thép

 

Nhấn Share to facebook để chia sẻ và link download sẽ tự động được gởi đến face của bạn!Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button