Luận văn kĩ thuật dầu khí:Nâng cao hiệu quả khai thác dầu khí tầng Oligoxen hạ mỏ Bạch Hổ, bằng tăng cường xử lý nhũ tương axít vùng cận đáy giếng khai thác

Trong những năm gần đây, ngành dầu khí đóng một vai trò là ngành mũi nhọn của nền kinh tế thế giới và là động lực phát triển mạnh mẽ, đối với nền kinh tế quốc dân, của các nước đang phát triển và các nước chậm phát triển trong đó có nước ta.

ở Việt nam ta, ngành dầu khí còn rất non trẻ, tuy mới bước vào chặng đường đầu tiên nhưng hiệu quả của nó đã rõ ràng và đầy hứa hẹn. Dầu khí nước ta đóng góp rất lớn vào nền kinh tế quốc dân, nó đã đóng góp nhiều ngoại tệ nhất cho đất nước. Đây là mối quan tâm và hy vọng của đất nước vì ngành dầu khí phát triển thì kéo theo nhiều ngành phát triển theo. Đó là một lĩnh vực hấp dẫn nhất của nhiều công ty nước ngoài đang và sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt nam.

Trong quá trình khoan và khai thác dầu khí, bơm ép nước duy trì cho áp suất vỉa, do độ thẩm tự nhiên của đá chứa vùng cận đáy giếng bị giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau làm tắc các lỗ hổng. Với mục đích gia tăng dòng thấm của dầu từ vỉa vào giếng và tăng độ tiếp nhận của giếng bơm ép là nhiệm vụ sống còn của các công ty dầu khí. Do vậy việc xử lý vùng cận đáy giếng là một vấn đề cực kỳ quan trọng của quá trình khai thác dầu khí từ vỉa vào giếng.

Trong đó việc phân tích lựa chọn các phương pháp tác động lên vùng cận đáy giếng đòi hỏi phải có thời gian và các thiết bị hiện đại để thông tin chính xác về địa chất vùng mỏ, các tính chất của tầng chứa vỉa sản phẩm đặc tính hoá lý của các chất điều kiện khai thác cho từng tầng sản phẩm để đề ra phạm vi sử dụng của từng phương pháp tác động lên vùng cận đáy giếng cho từng đối tượng cụ thể và hợp lý nhất.

Kết cấu của đề tài :

Chương I:Đặc điểm chung tại vùng mỏ Bạch Hổ

chương ii:các tính chất vật lý vỉa của vùng mỏ bạch hổ.

Chương III:công nghệ xử lý bằng nhũ tương axit trong điều kiện nhiệt độ và áp suất vỉa cao

 

 

Bạn nào có nhu cầu xin vui lòng để lại mail mình sẽ gởi qua mail  vì đây là tài liệu có phí nên mình chỉ cho qua mail, không đưa link lên đây cho các bạn được!

4 Comments

  1. Gửi anh,em đang sinh viên ngành khoan – khai thác dầu khí,hiên nay em năm cuối và đang rất cần luận văn này,anh có thế chia sẻ giúp em được không ? em cảm ơn anh – Email : letung167@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *