LV Cơ khí: Thiết kế nguyên lý cơ cấu động cơ – nén khí

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên máy móc đã được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đặc biệt trong công nghiệp… Các loại máy móc chủ yếu là: động cơ, máy nén khí, máy nâng chuyển, máy xúc, cần cẩu… Các loại máy móc đó đều làm việc theo những nguyên lý khác nhau.

Để thiết kế ra những loại máy đó, công việc đầu tiên cần phải làm của người thiết kế là phải thiết kế nguyên lý làm việc của các máy hay còn gọi là thiết kế nguyên lý máy. Việc thiết kế nguyên lý máy là cơ sở cho việc tính toán chế tạo ra các sản phẩm máy móc được dùng hiện nay.

Thiết kế nguyên lý máy là qua trình tính toán các thông số về cấu trúc hình học, động học, lực học và mômen lực của các cơ cấu của máy.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của tin học trong mọi lĩnh vực thì việc tính toán thiết kế nguyên lý máy sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn trước rất nhiều.

Quá trình tính toán thiết kế nguyên lý cơ cấu động cơ – nén khí này được viết bằng ngôn ngữ lập trình Visual C++ 6.0. Trong phần thuyết minh của đồ án này, những kết quả minh hoạ được lấy từ máy tính với các số liệu cụ thể.

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *