LV_Bánh răng và trục răng tầu hoả

Ngày nay cùng với sự phát triển của các nghành kỹ thuật như chế tạo cơ khí luyện kim, xây dựng, kỹ thuật điện tử ..v..v.. Và trong đời sống hàng ngày cần đến các viật liệu bằng kim loại, hợp kim có tính năng đa dạng với chất lượng ngày càng cao.

Trong chế tạo cơ khí nhiệt luyện đóng một vai trò quan trọng vì không những nó tạo cho chi tiết sau khi đúc và gia công cơ có được tính chất cần thiết như độ cứng, độ bền,độ dẻo dai, khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn cao mà còn làm tăng tính công nghệ của vật liệu. Nên có thể nói nhiệt luyện là một trong những yếu tố công nghệ quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm.

Vị trí của nhiệt luyện trong dây truyền sản xuất cơ khí nhiệt luyện cũng có thể là một nguyên công sơ bộ cho một nguyên công nào đó, cũng có thể là nguyên công cuối cùng trong dây truyền sản xuất cơ khí để nâng cao chất lượng sản phẩm, không những có ý nghĩa kinh tế rất lớn mà còn là thước đo để đánh giá trình độ phát triển khoa học kỹ thuật của mỗi quốc gia. Nhưng muốn nhiệt luyện tốt các chi tiết để từ đó nâng cao chất lượng và hạ giá thành của sản phẩm thì công việc thiết kế xưởng nhiệt luyện phù hợp với quy trình nhiệt luyện cho các chi tiết đóng một vai trò hết sức quan trọng.

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *