LV_Điều khiển nhiệt độ

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa nước nhà, công nghiệp điện lực giữ vai trò đặc biệt quan trọng , bởi vì điện năng là nguồn năng lượng được đùng rộng rãi nhất trong nền kinh tế quốc dân.

Hiểu theo nghĩa rộng, hệ thống cung cấp điện bao gồm các khâu phát điện, truyền tải và phân phối điện năng. Để thực hiện các khâu này một cách dễ dàng người ta luôn cần tới điều khiển tự động. Tự động hoá ra đời đánh dấu mét bước ngoặt lớn của khoa học kỹ thuật. Nã làm giảm lao động chân tay ở con người còng nh­ là lao động trí óc.Ngày nay tự động hóa được áp dụng vào các nhà máy, xí nghiệp… để sản xuất. Một trong những ứng dụng của tự động hóa đó là hệ điều chỉnh nhiệt độ , đang được sử dụng rộng rãi và có nhiều tính ưu việt. Với kỹ thuật xử lí tiên tiến kết hợp các phần mềm của hệ điều khiển PLC nó giúp ta giải quyết hầu hết những vấn đề trong lĩnh vực của cuộc sống và sản xuất từ đơn giản đến phức tạp một cách tiện lợi nhất. Với hiệu quả kinh tế cao và thời gian vận hành Ýt. Những thiết bị máy móc của ta hầu hết là được nhập từ các nước châu âu nh­ Đức, Ý, Đan Mạch… Với mức độ tự động hoá cao. Trong bản đồ án này là toàn bộ quá trình khản sát và thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ của dây chuyền bánh Đan Mạch tại công ty bánh kẹo Hải Hà

Bé điều khiển nhiệt độ này làm việc trong một môi trường khắc nghiệt nên đòi hỏi phải có độ bền cao, chịu được áp lực. Nã được đặt ngay ở khâu lò nướng, đây là một khâu quan trọng nhất của dây chuyền bời vì nó quyết định tới chất lượng sản phẩm. Do đó phải được chế tạo theo đúng yêu cầu công nghệ.

Trong quá trình làm đồ án em đã nhận được sù giúp đỡ nhiệt tình của toàn thể các thầy cô, bạn bè đồng nghiệp cùng với sự giúp đỡ của ban lãnh đạo, các công nhân viên tại phân xưởng bánh trong công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà, đặc biệt hơn là sự giúp đỡ và hướng dẫn của thầy giáo Đinh Xuân Bái là giáo viên hướng dẫn em làm đồ án này.

Qua đây em xin bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô trong bộ môn Tự độ hóa – khoa Điện – Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã giúp em hoàn thành đồ án đúng với thời gian quy định. Do thời gian có hạn nên tập đồ án này không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến và sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn bè đồng nghiệp.

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *