LV_Ghép kênh SDH và thiết bị FLX

Trong xã hội ngày nay vai trò thông tin – liên lạc là nhu cầu không thể thiếu được, nó là yếu tố quyết định sự thành công của mọi tập thể và cá nhân. Chính vì vậy ngành công nghệ thông tin viễn thông trên thế giới phát triển như vũ bão. Ở nước ta mạng lưới viễn thông với những phát triển không ngừng về chủng loại thiết bị và dung lượng đặc biệt là những tiến bộ trong lĩnh vực truyền dẫn số được cải thiện dần và tiêu chuẩn hoá thành hệ thống cận đồng bộ PDH. PDH là hệ thống phát triển dùa trên nhu cầu dịch vụ thông thường. Cùng với sự phát triển viễn thông các nhu cầu, dịch vụ như dịch vụ phi thoại, truyền hình,… đòi hỏi mạng lưới truyền dẫn linh hoạt hơn, băng tần lớn hơn. Song hệ thống PDH không đáp ứng được nhu cầu này. Hệ thống phân cấp đồng bộ số ra đời, nó có nhiều ưu việt hơn hẳn hệ thống PDH. Hệ thống đồng bộ số SDH có khả năng quản lý tập chung như 1 mạng truyền dẫn thống nhất. Nó vẫn thích ứng với hầu hết với mọi giao diện của PDH.

Đối với mạng viễn thông của nước ta hiện nay đang chuyển đổi từ kỹ thuật PDH sang kỹ thuật SDH nhằm nâng cao, hiện đại hoá mạng lưới viễn thông.

Nội dung của Đồ án này gồm:

Phần I: Tổng quan về hệ thống đồng bộ số SDH

Phần II: Giới thiệu về thiết bị FLX 150/600

Phần III: Chức năng của sơ đồ khối và các chỉ thị cảnh báo các loại card trong hệ thống FLX 150/600

Trong quá trình thiết kế Đồ án này, em nhận được nhiều sự giúp đỡ của các thầy cô trong Khoa, và bạn bè đặc biệt là thầy giáo PTS Nguyễn Viết Nguyên đã hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện cho em hoàn thiện Đồ án này. Tuy nhiên quá trình thiết kế Đồ án em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong được tiếp thu những ý kiến chỉ bảo của thầy cô và bè bạn.

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *