LV_Giao diện điều khiển và giám sát hệ thống

Trong thời đại ngày nay với sự phát triển như vũ bão về khoa học kỹ thuật, bộ mặt thế giới đã có những thay đổi vô cùng to lớn. Có thể nói khoa học kỹ thuật hiện đại đã, đang và gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn nhân loại. Mọi nơi mọi lúc trong cuộc sống, con người đều trực tiếp hoặc gián tiếp có sự ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới. Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào trong lĩnh vực tự động hoá đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nhiều lĩnh vực công nghệ, đáp ứng các chỉ tiêu về chất lượng và giá thành sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong đời sống và sản xuất, yêu cầu về sử dụng nhiệt năng rất lớn. Trong các ngành công nghiệp khác nhau, nhiệt năng dùng để nung sấy, nhiệt luyện, nấu chảy các chất là một điều không thể thiếu. Nguồn nhiệt năng này được dùng từ điện năng quan các lò điện rất phổ biến và thuận tiện.

Từ điện năng, có thể thu được nhiệt năng bằng nhiều cách: nhờ hiệu ứng Joule( lò điện trở), nhờ phóng điện hồ quang( lò hồ quang), nhờ tác dụng nhiệt của dòng xoáy Foucault thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ ( lò cảm ứng)..v…v…

Trong thực tế các xí nghiệp công nghiệp nước ta thì mô hình lò điện trở là phổ biến hơn cả vì một số ưu điểm như: có kết cấu khá đơn giản, có dải công suất rộng( từ vài KW đến hàng trăng KW), dễ lắp đặt, sửa chữa, thay thế cũng như bảo hành.

Trong khuôn khổ một đồ án tốt nghiệp, chỉ giới hạn ở việc xây dựng hệ thống cụ thể là hệ thống điều chỉnh tự động nhiệt độ lò điện trở dùng để khảo sát quá trình nhiệt luyện.

Kết cấu đề tài:

Chương 1 Tổng quan về đối tượng điều khiển.

Chương 2 Thiết kế phần cứng.

Chương 3 Nhận dạng đối tượng điều khiển

Chương 4 Các phương pháp thiết kế bộ PID kinh điển.

Chương 5 Tổng hợp hệ thống.

Chương 6 Giao diện điều khiển và giám sát hệ thống

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *