LV_Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm thịt lợn nấu đông đóng hộp.

Không biết từ thịt lợn có thể chế biến được bao nhiêu món ăn mà các món ăn này đã trở nên thân quen, gần gũi với người dân Việt Nam đến vậy. Từ bữa ăn hàng ngày cho đến những ngày tết trọng đại với những món ăn cổ truyền mang đậm hương vị quê hương đất Việt đều không thể thiếu các món được chế biến từ thịt lợn, vì vậy chúng đã được đưa thành câu ca dao “ Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ…”. Hay cảm nhận của một người con xa quê hương khi thưởng thức món thịt nấu đông ngày tết là : “ Nhiều người không khỏi nuốt nước miếng, khi nhìn vào đĩa thịt nấu đông của miền Bắc. Xắn nhẹ đôi đũa gắp thật khéo lấy một miếng đưa vào miệng, kèm một củ hành muối chua. Mùi thơm lạ lùng của thịt nấu đông và mùi hăng của dưa hành quyện thành một hương vị khó tả. Vị ngòn ngọt, beo béo của chất đông, hòa với vị chua chua, cay cay của củ hành tan trong vòm miệng. Phải ăn từ từ, nuốt từ từ, để hương và vị tan loãng từ từ, mới cảm nhận hết cái ngon lạ lùng của nó.”

Thế mới thấy các món ăn chế biến từ thịt lợn gần gũi với người dân đến mức nào. Nhất là món thịt nấu đông, một món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi đông về. Nó không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó là sự hòa quyện của hơi ấm con người và cái khí lành lạnh rất Bắc.

Nhưng để nấu được một nồi thịt nấu đông ngon, người nội trợ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, và nếu không phải là mùa đông thì không phải gia đình nào cũng có thể thưởng thức món ngon này.

Với mong muốn mọi người có thể thưởng thức món thịt nấu đông ở mọi vùng miền,mọi thời tiết và đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, thuận tiện cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài :“ Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm thịt lợn nấu đông đóng hộp.”

Kết cấu đề tài:

Phần I :Tổng quan

Phần II : Vật liệu và phương pháp nghiên cứu

Phần III : Kết quả và thảo luận

Các bạn để mail ở dưới comment

Visit my web

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *