LV_Thiết kế bộ tự động chuyển nguồn ATS

Cùng với sự đi lên mạnh mẽ của nền kinh tế nước nhà thì nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng cao đặc biệt là năng lượng điện. Nhu cầu điện năng trong các lĩnh vực công nghiệp , nông nghiệp, dịch vụ và sinh hoạt tăng trưởng không ngừng . Mạng lưới điên nước ta ngay càng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của đất nước .Một lực lượng đông đảo các cán bộ kĩ thuật trong và ngoài ngành điện lực đang tham gia thiết kế lắp đặt các công trình cấp điện. Công việc thiết kế cấp điẹn là một công việc khó khăn đòi hỏi những người thực hiện cần phải có trình độ cao, hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực ngay cả các vấn đề xã hội .

Một nền kinh tế phát triển gắn liền với một nền công nghiệp phát triển cao, công nghiệp luôn là khách hàng tiêu thụ điện năng lớn nhất . Điện năng có ảnh hưởng quyết định đến sự tồn tại , phát triển của các xí nghiệp công nghiệp bởi vì điện năng đóng góp một phần không nhỏ đến việc định giá thành , chất lượng sản phẩm làm ra. Nếu việc cung cấp điện không đảm bảo sẽ gây ra hàng loạt hỏng hóc dẫn đến thiệt hại lớn về mặt kinh tế của doanh nghiệp. Khi chất lượng điện không tốt có thể tạo ra hàng loạt các phế phẩm làm ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm. Hiện nay với nền kinh tế thị trường cạnh tranh mạnh mẽ chất lượng và giá thành là hai vấn đề hàng đầu quyết định trực tiếp đến việc hoạt động của doanh nghiệp.

Xã hội phát triển làm cho đời sống của nhân dân nâng lên, ngành thương mại và dịch vụ ngày càng quan trọng và không ngừng mở rộng hơn. Các phụ tải trong lĩnh vực này chiếm một tỉ trọng ngày càng tăng lên và đã trở thành khách hàng khá quan trọng của ngành điện. Việc thi hành chính sách mở cửa thu hút khách du lịch kéo theo hàng loạt các công trình hoạt động trong lĩnh vực này như khách sạn , các siêu thị hàng hoá cùng với các trang thiết bị hiện đại. Hệ thống cấp điện cho cac khách sạn siêu thị cần đẩm bảo mức độ an toàn rất cao tránh gây thiệt hại lớn về người và của.

Đất nước ta là một nước nông nghiệp 80% dân số sống bằng nghề nông . Cùng với công cuộc công nghiệp hoá , điện khí hoá nông nghiệp đang làm thay đổi phần nào diện mạo các vùng nông thôn nước ta. Nhu cầu sử dụng điện năng của các vùng nông thôn là một phụ tải khổng lồ và không ngừng ra tăng khi đưa các máy móc vào sản xuất nông nghiệp. Điện năng tiêu thụ ở nông thôn hiện nay không chỉ hiểu đơn thuần là thắp sáng và tưới tiêu mà điện năng còn được sử dụng nhiều để chế biến bảo quản nông sản , xay sát , sửa chữa nông cụ .v.v.v. và su hướng phụ tải này ngày càng tăng lên.

Kết cấu đề tài:

Chương I : Khái quát chung về thiết bị tự động chuyển nguồn ATS

Chương II : Tính toán chon mạch lực

Chương III : Thiết kế mạch điều khiển

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *