LV_Thiết kế máy va rung phục vụ công tác thí nghiệm

Hiện nay, máy rung đã được sử dụng rất phổ biến để sản xuất các cấu kiện bê tông, bê tông cốt thép. Song hầu hết các nhà máy bê tông nh­: Vĩnh Tuy, Thịnh Liệt, Xuân Mai, … thường sử dụng máy rung đứng và rung ngang. Nhược điểm của hai loại máy rung này là: Rung đúc được các cấu kiện bê tông, bê tông cốt thép có chiều dày hạn chế, bê tông khó đạt được chế độ giả lỏng tốt nhất để tạo được quá trình làm chặt và tạo hình đạt được hiệu quả cao nhất. Do đó việc nghiên cứu hoàn thiện và ứng dụng các công nghệ mới của các loại máy rung khác trong đúc cấu kiện bêtông là rất cần thiết.

      Máy va rung có cơ cấu điều chỉnh khe hở là máy vừa có dao động vừa có va chạm do vậy tạo ra lực rung động lớn, nó khắc được nhược điểm của máy rung đứng và rung ngang. Mặt khác do có cơ cấu điều chỉnh khe hở nên ta có thể điều chỉnh khe hở một cách dễ dàng để thay đổi biên độ, gia tốc, lực rung động,… phù hợp với từng cấu kiên bê tông để tạo cho quá trình làm chặt và tạo hình đạt kết quả cao nhất.

    Với những ưu điểm nổi bậc đó thì viêc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy va rung bước đầu phục vụ công tác thí nghiệm và sau đó đưa vào phục vụ sản xuất là hết sức thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

    Trước nhu cầu thực tế đó Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí xây dựng, bộ môn Máy xây dựng đã giao cho em nhiệm vụ của đồ án tốt nghiệp là tìm hiểu và thiết kế Máy va rung phục vụ công tác thí nghiệm.

     Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Lưu Đức Thạch và các thầy giáo trong khoa Cơ khí xây dựng và Bộ môn máy xây dựng  đã giúp đỡ em rất tận tình trong quá trình em làm đồ án tốt nghiệp.  Trong quá trình làm đồ án dù đã cố gắng hết sức nhưng do thời gian có hạn và kinh nghiệm còn Ýt nên còn có những thiếu sót và bất hợp lí, em kính mong được sự chỉ bảo của các thầy cô giáo để em hiểu thêm về đề tài này em xin chân thành cảm ơn.

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *