LV_Thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp lọc sinh học yếm khí

Dân số tăng, nhu cầu được đáp ứng về mặt sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Hiện nay, đã có hàng trăm bệnh viện lớn nhỏ và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ y tế cộng đồng được hình thành. Đi đôi với nó là những mầm bệnh nguy hại do người bệnh sản sinh ra trong quá trình sinh hoạt.

Nước thải bệnh viện bao gồm nước thải từ các phòng mổ, phòng sinh và các thủ thuật, chứa vô số vi trùng, virus, bị ô nhiễm nặng về mặt hữu cơ và vi sinh có khả năng lan truyền rất mạnh các vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng vi sinh cao gấp 100-1000 lần tiêu chuẩn cho phép với nhiều loại vi khuẩn như Salmonella, tụ cầu liên cầu viruss đường tiêu hoá, bại liệt. Hàm lượng chất rắn lơ lửng gấp 2-3 lần. Sau khi hoà vào hệ thống nước thải sinh hoạt, những mầm bệnh này xâm nhập vào khắp nơi, xâm nhập vào thuỷ, hải sản, vật nuôi cây trồng….Nước thải bệnh viện bao gồm những chất thải nguy hại được xếp vào loại chất thải nguy hại.

Ô nhiễm nước là nguồn gốc nhiều dịch bệnh về tiêu hoá, ký sinh trùng, da liễu, việc tiếp xúc làm tăng nguy cơ ung thu và các bệnh hiểm nghèo khác cho người dân. Đồng thời hiệu suất sản xuất bị ảnh hưởng cụ thể, chi phí từ ngân sách Nhà nước, của xí nghiệp, hoặc của các nhân người bệnh để điều trị rất lớn.

Xuất phát từ những cơ sở trên, tôi đã chọn đề tài “ Thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp lọc sinh học yếm khí” tại trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Kết cấu đề tài:

Chương 1: Tổng Quan tài liệu

Chương 2 : Vật liệu và phương pháp nghiên cứu

Chương 3: kết quả và thảo luận

Chương 4: kết luận và kiến nghị

 

Nhấn share on facebook sẽ có link tự động chuyển đến face.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
Các bạn cũng có thể để mail ở dưới comment, tuy nhiên thời gian trả lời sẽ chậm hơn khi bạn share lên face.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *