MASTERCAM_PHẦN MỀM GIA CÔNG | GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHẦN MỀM MASTERCAM

Mastercam là phần mềm lập trình gia công đa năng được hầu hết các công ty đang hoạt động tại Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc tin dùng. Với các đặc điểm lập quy trình công nghệ đơn giản, nhanh chóng, phương pháp nội suy đường chạy dao thông minh, hỗ trợ hầu hết các chủng loại máy gia công CNC như: phay (Mill 3 Axis) 3 trục, 4 trục, trung tâm gia công 5 trục, tiện CNC (Lathe), cắt dây (WEDM),…nên MasterCAM cùng với Cimatron, Pro/E đang là những phần mềm được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực lập trình gia công.

mastercam

 

[adrotate banner=”4″]

Kết hợp với kỹ năng điều khiển máy công cụ số CNC, Mastercam tạo thành quy trình lập trình điều khiển gia công được sử dụng hầu hết trong các công ty, phân xưởng, nhà máy nên việc chuẩn bị kỹ năng sử dụng phần mềm Mastercam là cần thiết cho những ai mong muốn tạo thăng tiến và thú vị trong công việc.

Vì mastercam là phần mềm chuyên về gia công nên việc thiết kế trực tiếp trên mastercam không hoàn hảo như các phần mềm CAD khác chính vì thế cách tốt nhất ở đây là cũng là cách mà người sử dụng hay áp dụng đó là thiết kế trên các phần mềm khác rồi sau đó chuyên qua mastercam để thực hiện quá trình gia công

mastercam

MasterCAM có thể được tương tác dạng addin trực tiếp trên 1 số phần mềm như Solidworks, Catia, ArtCAM… khi sử dụng bộ cài MasterCAM for Solidworks hoặc Mastercam for Catia, MasterCAM Art… Từ đó bạn có thể đánh giá khách quan hơn về tính năng CAM của phần mềm vốn có với tính năng addin của Mastercam.

mastercam

Thành thạo trong Mastercam sẽ giúp người học tiếp cận nhanh hơn với các phần mềm cao cấp khác như NX, Catia, ProE….

[adrotate banner=”3″]

Việc sử dụng mastercam vào trong gia công cơ khí giúp cho quá trình diễn ra nhanh hơn. Nếu như trược đây để có thể gia công một chi tiết hay một sản phẩm nào đó trên máy CNC thì bạn phải lập trình bằng tay code cho một chương trình gia công thì bây giờ đây với việc sử dụng mastercam sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn. Sau quá trình thiết kế gia công trực tiếp trên phần mềm thì bạn có thể xuất code ra với vài chỉnh sử nhỏ nữa là bạn có thể chuyển qua máy CNC để gia công. Đặc biệt trên mastercam bạn có thể dễ dàng kiểm tra các lỗi sai

TÌM HIỂU VỀ PHAY TRÊN MASTERCAM

TÌM HIỂU VỀ TIỆN TRÊN MASTERCAM