Ajax tương lai của ứng dụng web – Nhiều tác giả

 

Bạn đang sử dụng Gmail? hay Google Map? Bạn yêu thích tính năng của Google Suggest? hay ứng dụng web Ta-da List, Backpack, BaseCamp của 37Signals? hay các tính năng tiện dụng của Flickr? Trên đây là một số các ứng dụng/dịch vụ web nổi lên trong thời gian gần đây như là những ứng dụng không chỉ giàu tính năng mà còn có tính chất “cách mạng” trong lịch sử phát triển của các ứng dụng web. Điểm chung của các dịch vụ web này là gì? Câu trả lời là những tính năng và cách thức nó tương tác với người dùng: rất tiện lợi và nhanh chóng đến nỗi bạn gần như tưởng mình đang sử dụng một phần mềm chứ không phải đang xem trang web.

Công nghệ đứng đằng sau các dịch vụ này là AJAX, viết tắt của Ansynchronous JAvascript and XML (“ansynchronous” có nghĩa là “không đồng bộ” – lý do vì sao được giải thích trong bài), hay Advanced JAvascripting and XML. Cái tên Ajax được nhắc đến lần đầu tiên bởi Adaptive Path và nhanh chóng được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng những người phát triển ứng dụng web và giờ đây có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và được xem là một công nghệ hứa hẹn sẽ mở ra thời kỳ mới của các ứng dụng web (mặt khác, cũng có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về tên gọi này).

Vậy Ajax là gì? Vì sao nó làm được những điều mà các công nghệ trước đây không thực hiện được? Cơ chế hoạt động của nó? Nó có phức tạp không? Làm thế nào để ứng dụng nó cho các sản phẩm của bạn? Ajax có điểm yếu nào không? và khi nào nên sử dụng Ajax? Trong bài viết này, tớ sẽ tổng hợp những gì tớ tìm hiểu được về công nghệ này gồm cả những điểm mạnh và điểm yếu của nó, đồng thời tớ đã tạo ra một ứng dụng minh họa cho việc áp dụng công nghệ Ajax với đầy đủ mã nguồn và giải thích chi tiết từng bước để áp dụng công nghệ này.

 

Nguồn : internet
Tác giả : Nhiều tác giả
Kiểu tập tin : CHM
Độ lớn tập tin : 20.54 MB

 

Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://mediafire.com/?i2ugcbgnm0t
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *