Bài giảng Cơ sở lý thuyết cán tấm

Khác với thép hình, thép tấm các loại được cán trên các trục không khoét rãnh, mức độ biến dạng đồng đều trên toàn bộ chiều rộng của bề mặt tiếp xúc, diện tích tiếp xúc rất lớn. Do đó, lực cán rất lớn, đặc biệt là trong công nghệ cán tấm nguội, do dặc điểm lực cán lớn nên sự biến dạng đàn hồi của khung giá cán và các chi tiết lắp trên giá và truyền động cũng rất lớn, làm ảnh hưởng đến độ chính xác của sản phẩm cán (sự sai lệch của chiều dày trên toàn bộ chiều rộng và chiều dài thép tấm).

Ngày nay công nghệ sản xuất thép tấm và thép băng được thực hiện trên các thiết bị hiện đại nên sản phẩm có chất lượng cả về độ chính xác lẫn cơ tính của tấm và băng thép, bảo đảm tiêu chuẩn quốc gia về các mặt.

Thép tấm và thép băng được phân loại theo chiều dày, theo công dụng, theo đặc tính dập sâu…

Thép tấm cán nóng có chiều dày từ 4 – 60 mm; từ 4 -20 mm là dày vừa; trên 20 mm là thép tấm dày; dưới 4 mm là thép tấm mỏng. Với thép tấm mỏng có thép tấm mỏng cán nóng và thép tấm mỏng cán nguội. Thông thường thép tấm có chiều dày dưới 2 mm đều được cán nguội.

Việc nâng cao độ chính xác của thép tấm và thép băng trong quá trình cán hết sức quan trọng đối với các chuyên gia làm công nghệ, thiết bị và điều khiển.

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://www.mediafire.com/view/6km05yy8s0nhbm9/chuong8_LPLPQvwz7F_20130717013211_169747.pdf
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published.