Giáo trình Cấu trúc dữ liệu và giải thuật – Phạm Anh Tuấn, 72 Trang

Môn học Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật có một vai trò quan trọng đối với các học viên và sinh viên chuyên ngành Tin học, cung cấp cho học viên và sinh viên các cấu trúc dữ liệu và các giải thuật thích hợp để giải quyết các bài toán trong thực tế bằng máy tính. Giáo trình này còn có thể dùng làm tài liệu tham khảo bổ ích cho những người muốn tìm hiểu về môn học này. Giáo trình được biên soạn nhằm phục vụ cho các đối tượng học viên Trung cấp Tin học và Kỹ thuật viên Tin học. Nội dung của Giáo trình được biên soạn phù hợp với các đối tượng học viên và cơ cấu môn học hiện nay đang được giảng dạy tại Trung tâm Phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng. Các giải thuật trong Giáo trình này được trình bày theo cấu trúc điều khiển chuẩn và được minh họa bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Giáo trình này được chia làm 6 Chương:
Chương 1: Giới thiệu các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Pascal nhằm mục đích trợ giúp cho việc đọc, hiểu các giải thuật được trình bày ở các chương sau. Phần này rất hữu ích đối với các học viên chưa biết hoặc chưa thành thạo về ngôn ngữ lập trình Pascal mà muốc đọc, hiểu các giải thuật được trình bày trong giáo trình này.
Chương 2: Trình bày các cấu trúc dữ liệu và giải thuật thường dùng trên danh sách.
Chương 3: Trình bày các giải thuật tìm kiếm trên dãy.
Chương 4: Trình bày các giải thuật sắp xếp thứ tự dãy.
Chương 5: Trình bày cấu trúc dữ liệu và giải thuật trên cây, đặc biệt là cây nhị phân.
Chương 6: Giới thiệu một số ứng dụng của các cấu trúc dữ liệu và giải thuật để giải quyết các bài toán trên đồ thị như tìm kiếm theo chiều rộng, tìm kiếm theo chiều sâu, tìm đường đi ngắn nhất.
Do thời gian chuẩn bị không nhiều, khối lượng kiến thức lại lớn. Vì vậy để giúp học viên nắm được kiến thức cơ bản môn học, chúng tôi đã rất kỹ càng trong quá trình biên soạn, tham khảo nhiều tài liệu cũng như thực tế giảng dạy môn học Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật tại Trung tâm phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng trong thời gian qua. Mặc dù vậy, Giáo trình này chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý chân tình của bạn đọc cũng như bạn bè đồng nghiệp gần xa.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Phạm Anh Tuấn
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 558.97 KB

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://www.mediafire.com/?t22iwgjojfw
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *