Giáo trình mạng máy tính – Nguyễn Văn Bình, 125 Trang

 

zxcYêu cầu có các tài liệu tham khảo cho sinh viên của khoa Công nghệ Thông tin – Trường Cao đẳng Công nghiệp 4 ngày càng trở nên cấp thiết. Việc biên soạn tài liệu này nằm trong kế hoạch xây dựng hệ thống  giáo trình các môn học của Khoa. Đề cương của giáo trình đã được thông qua Hội đồng Khoa học của Khoa và Trường. Mục tiêu của giáo trình nhằm cung cấp cho sinh viên một tài liệu tham khảo chính về môn học Mạng máy tính, trong đó giới thiệu những khái niệm căn bản nhất về hệ thống mạng máy tính, đồng thời trang bị những kiến thức và một số kỹ năng chủ yếu cho việc bảo trì và quản trị một hệ thống mạng. Đây có thể coi là những kiến thức ban đầu và nền tảng cho các kỹ thuật viên, quản trị viên về hệ thống mạng. Tài liệu này có thể tạm chia làm 2 phần:
–    Phần 1: từ chương 1 đến chương 5
–    Phần 2: từ chương 6 đến chương 9
Phần 1, bao gồm những khái niệm cơ bản về hệ thống mạng (chương 1), nội dung chính của mô hình tham chiếu các hệ thống mở – OSI (chương 2), những kiến thức về đường truyền vật lý (chương 3), khái niệm và nội dung cơ bản của một số giao thức mạng thường dùng (chương 4) và cuối cùng là giới thiệu về các hình trạng mạng cục bộ (chương 5). Phần 2, trình bày một trong những hệ điều hành mạng thông thường nhất hiện đang dùng trong thực tế: hệ điều hành mạng Windows 2000 Server. Ngoài phần giới thiệu chung, tài liệu còn hướng dẫn cách thức cài đặt và một số kiến thức liên quan đến việc quản trị tài quản người dùng. Tham gia biên soạn giáo trình có:
–    Giảng viên Nguyễn Văn Bình biên soạn chính các chương 1, 2, 5
–    Giảng viên Tạ Duy Công Chiến biên soạn chính các chương 3, 4, 9
–    Giảng viên Nguyễn Chí Hiếu biên soạn các chương 6, 7, 8.
Mặc dù đã có những cố gắng để hoàn thành giáo trình theo kế hoạch, nhưng do hạn chế về thời gian và kinh nghiệm soạn thảo giáo trình, nên tài liệu chắc chắn còn những khiếm khuyết. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô trong Khoa cũng như các bạn sinh viên và những ai sử dụng tài liệu này. Các góp ý xin gửi về Tổ Hệ thống máy tính – Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng Công nghiệp 4. Xin chân thành cảm ơn trước.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nguyễn Văn Bình
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 3.51 MB

 

 
Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://mediafire.com/?xeckhenm3nj
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *