Giáo trình Tin Học Cơ Bản MS-DOS/NC – Sara VietNam, 23 Trang

http://www.thuvienso.info
Tin học là ngành khoa học công nghệ nghiên cứu các phương pháp, các quá trình xử lý thông tin một cách tự động dựa trên các phương tiện kỹ thuật mà chủ yếu là máy tính điện tử.  Phần cứng: Gồm những đối tượng vật lý hữu hình như vi mạch, bản mạch in,  dây cáp nối mạch điện, bộ nhớ, màn hình, máy in, thiết bị đầu cuối, nguồn nuôi,…Phần  cứng thực hiện các chức năng xử lý thông tin cơ bản ở mức thấp nhất tức là các tín  hiệu nhị phân {0,1}.  Phần mềm: Là các chương trình (program) điều khiển các hoạt động phần cứng  của máy vi tính và chỉ đạo việc xử lý dữ liệu. Phần mềm của máy tính được chia làm  hai loại: Phần mềm hệ thống(System software) và phần mềm ứng dụng( Applications  software). Phần mềm hệ thống khi được đưa vào bộ nhớ chính, nó chỉ đạo máy tính  thực hiện các công việc. Phần mềm ứng dụng là các chương trình được thiết kế đẻ gii  quyết một bài toán hay một vấn đề cụ thể để đáp ứng một nhu cầu riêng trong một số  lĩnh vực.
Máy tính cá nhân PC( Personal Computer). Theo đúng tên gọi của nó là máy tính có  thẻ sử dụng bởi riêng một người. Đơn vị bé nhất dùng để lưu trữ thông tin là bit. Lượng thông tin chứa trong 1 bit là vừa đủ để nhận biết một trong 2 trạng thái có xác suất xuất hiện như nhau.Trong máy vi tính  tuỳ theo từng phần mềm, từng ngôn ngữ mà các số khi đưa vào máy tính có thể là các  hệ cơ số khác nhau, tuy nhiên mọi cơ số khác nhau đều được chuyển thành hệ cơ số 2  ( hệ nhị phân). Tại mỗi thời điểm trong 1 bit chỉ lưu trữ được hoặc là chữ số 0 hoặc là  chữ số 1. Từ bit là từ viết tắt của Binary Digit (Chữ số nhị phân)
Hệ điều hành là phần mềm quan trọng nhất cho máy tính điện tử có nhiệm vụ điều  khiển mọi hoạt động cơ sở của máy tính, giúp phần mềm của người sử dụng có thể chạy  được trên máy tính. Các hệ điều hành thông dụng: MS-DOS, Windows, Unix, Linux, OS/2,  Macintosh … MS-DOS (Microsoft Disk Operating System) là hệ điều hành(HĐH) của tập đoàn khổng lồ  Microsoft. Phiên bản đầu tiên của MS-DOS được viết năm 1981.  MS-DOS là HĐH đơn nhiệm (tại một thời điểm chỉ chạy được một trình ứng dụng). MS-DOS giao diện với người sử dụng thông qua dòng lệnh.  2.3. Khởi động hệ thống:  Để khởi động hệ thống, Chúng ta phải có một đĩa mềm gọi là đĩa hệ thống hoặc đĩa cứng  được cài đặt ổ đĩa C là đĩa hệ thống. Đĩa hệ thống chứa các chương trình hạt nhân của hệ  điều hành DOS. Ít nhất trên đĩa phải có các tập tin IO.SYS, MSDOS.SYS và  COMMAND.COM.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : SaraVietNam
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 1.81MB

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/?3rxv1r9af6czip5
[/like-gate]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *