Lập trình bằng Turbo Pascal – Nguyền Đình Hóa, 274 Trang

Là một ngôn ngữ lập trình có cú pháp chặt chẽ, đơn giản và dễ hiểu, Pascal được giảng dạy cho sinh viên tin học ngay năm học đầu tiên. Nó là ngôn ngữ cơ sở để giới thiệu cho sinh viên làm quen với kĩ thuật xây dựng chương trình. Ngoài ra, nó còn được dùng để trình bày nhiều chuyên đề khác nữa của tin học trong những năm học tiếp theo. 
Nắm vững các thành phần cơ bản, hiểu rõ các yếu tố cú pháp của ngôn ngữ lập trình Pascal, là rất quan trọng. Những vận dụng nó để xây dựng được các chương trình mới là điều quan trọng nhất. Qua kinh nghiệm nhiều lần giảng dạy ngôn ngữ Pascal cho các đối tượng sinh viên khác nhau, có thể nhận thấy rằng sinh viên lúng túng nhất ở khâu vận dụng xây dựng chương trình cụ thể, không biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu.
Giáo trình này đặt trọng tâm vào trình bày kĩ thuật xây dựng chương trình song song với việc giới thiệu ngôn ngữ lập trình Pascal. Các ví dụ ứng dụng tổng hợp ở cuối chương được chọn lọc để minh hoạ những vấn đề lí thuyết trình bày trong chương đó. Những ví dụ ứng dụng này có liên quan chặt chẽ với nhau, được phát triển hoμn thiện dần một cách có hệ thống để sinh viên hiểu rõ các bước xây dựng chương trình, từ thô sơ, đơn giản đến hoμn thiện, hiệu qủa hơn. Vì đây là hệ thống lại các bμi giảng lần đầu tiên nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy, cô đồng nghiệp cũng như của các bạn sinh viên là đối tượng phục vụ của giáo trình này.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nguyền Đình Hóa
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 2.01 MB

 

 
Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://mediafire.com/?izw1xxqffy7
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *