Lập trình hướng đối tượng với Java – Đoàn Văn Ban, 303 Trang

zxc
Java được biết đến là một ngôn ngữ lập trình cấp cao được phát triển bởi Sun Microsystem. Ngôn ngữ lập trình Java được viết để dành cho các thiết bị cầm tay năm 1995 và có mục đích chung với một số tính năng tạo nên một ngôn ngữ phù hợp cho việc sử dụng trên World Wide Web. Các nền tảng của Java cho phép bạn chạy cùng một ứng dụng Java trên hệ điều hành khác nhau. Hãng Sun công bố ngôn ngữ Java có thể được dùng để phát triển cộng đồng. Là một ngôn ngữ lập trình dạng lập trình hướng đối tượng (OOP), khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy Java lại thiết kế để có thể biên dịch mã nguồn thành byte code sau đó sẽ được môi trường thực thi tiến hành chạy. Bằng cách này Java thường chạy nhanh hơn những ngôn ngữ lập trình khác. Có thể thấy rõ rằng Java sử dụng cú pháp được vay mượn nhiều từ ngôn ngữ C và C++ nhưng có cú pháp hướng đối tượng đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Các ứng dụng nhỏ của Java được gọi là Java Applets và có thể được tải về từ một Web server sau đó chạy trên máy tính  bởi một chương trình tương thích để trình duyệt web chẳng hạn như Netscape Navigator hoặc Microsoft Internet Explorer. Java được tạo ra với tiêu trí “ viết code một lần, thực thi toàn diện” (Write once – Run anywhere). Chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên mọi nền tảng (platform) khác nhau thông qua một môi trường thực thi với điều kiện có môi trường thực thi thích hợp hỗ trợ nền tảng đó. Môi trường thực thi của Sun Microsystems hiện hỗ trợ Sun Solaris, Linux, Mac OS, FreeBSD & Windows. Ngoài ra, một số công ty, tổ chức cũng như cá nhân khác cũng phát triển môi trường thực thi Java cho những hệ điều hành khác. Trong đó đáng nói đến nhất là IBM Java Platform hỗ trợ Windows, Linux, AIX & z/OS.
Với những tiện ích như vậy Java đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Ở Việt Nam, Java đang rất phát triển và có vị thế là một ngôn ngữ mạnh về tính ổn định, bảo mật cao và độ ứng dụng rộng rãi. Các doanh nghiệp đã sử dụng Java trong các sản phẩm Game, phần mềm, ngân hàng, thiết bị cầm tay, ứng dụng web,…Các khóa học về Java hiện nay đang được các trung tâm CNTT cung cấp để học viên có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lập trình. Đặc biệt, học viên đã có thể học Java bằng hình thức trực tuyến. Trong năm qua, NIIT đã ủy quyền cho GK Corp. cung cấp các khóa học về CNTT bằng hình thức trực tuyến duy nhất trên .Chỉ với một máy tính nối mạng học viên có thể tham gia các khóa học Java trong thư viện các khóa programing một cách thuận tiện và được cung cấp một giáo trình do NIIT thiết kế bài bản và hệ thống.
Sau khi hoàn thành và thi qua khóa học trực tuyến như vậy, học viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế từ NIIT. Học viên sau đó cũng có thể đủ trình độ để đăng ký tham gia dự thi lấy chứng chỉ quốc tế do CISCO cung cấp tại các trung tâm khảo thí quốc tế của Pearson Vue tại Việt nam

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Đoàn Văn Ban
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 23.5 MB

 

 
Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://www.mediafire.com/?opd4z3d9ttwf7fb
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *