Linh Kiện Máy Tính: Những Con Số – Nhiều Tác Giả

http://www.thuvienso.info Cũng như các bạn, tôi cũng là môt người từng đi mua máy tính và cũng đã từng lúng túng trước những con số trong bảng báo giá của các cửa hàng máy tính, qua tìm hiểu các tài liệu về phần cứng, và đôi chút kinh nghiệm khi chọn và mua các linh kiện tôi quyết định tổng hợp tất cả lại thành một tài liệu mang tên “Linh kiện máy tính – Những c0n s0^’ v1.0” để chia sẻ cùng các bạn. Tài liệu không đề cập quá sâu đến các vấn đề phần cứng mà chỉ trình bày khái quát các thông số cơ bản của các linh kiện máy tính với hi vọng người đọc có thể hiểu được chúng và biết các chọn mua từng linh kiện cũng như kết hợp chúng lại cho đúng đắn và hợp lí, và từ đó chọn được một hệ thống vừa phù hợp túi tiền vừa đạt được hiệu quả công việc.
*) Cấu trúc của các bài viết: Đối với các bài viết về từng linh kiện nhất định, trước tiên tôi sẽ cố gắng trình bày một cách đầy đủ và dễ hiểu để cho dù nhưng người chưa biết cũng có thể hình dung sơ qua nó là cái gì, công dụng ra sao, sự quan trọng và ảnh hưởng của nó với toàn hệ thống như thế nào. Tiếp theo sẽ là các con số mà bạn sẽ gặp trong bảng báo giá, tôi sẽ trình bày cụ thể từng thông số xem nó có ý nghĩa gì, sự ảnh hưởng của nó với hiệu năng của linh kiện đó và với các linh kiện liên quan ra sao, và như thế nào là đủ, là hợp lí. Đôi khi sẽ có những thông số tôi trình bày mà các bạn sẽ không thấy trong bảng báo giá, tuy nhiên nó lại là những thông số quan trọng, khi đó bằng mã kí hiệu sản phẩm trên các báo giá bạn hãy dùng google.com, hay website của nhà sản xuất tương ứng để tìm hiểu thêm về các thông số đó. Và một lưu ý nữa là các thông số tôi nêu ra là các thông số mà tôi cho rằng quan trọng, và nó góp phần giúp bạn lựa chọn các linh kiện, tuy nhiên trên thực tế các loại linh kiện còn có thể có thêm các thông số khác nữa, tuy nhiên có thể sẽ phức tạp thêm hoặc có thể sẽ làm bạn rối trí khi và tôi cho rằng không thật sự cần thiết đối với chọn mua các linh kiện đó, nên sẽ không trình bày trong tài liệu này. Tiếp nữa sẽ là chọn nhà sản xuất nào? Với kinh nghiệm sử dụng của mình cộng thêm tham khảo từ bạn bè và nhiều nguồn khác, tôi cố gắng sử dụng những nguồn tin đáng tin cậy để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau, qua đó đưa ra một lời khuyên về hãng mà bạn nên mua sản phẩm, tuy nhiên đó là lời khuyên của tôi nó chỉ có giá trị tham khảo và bạn có thể kiểm chứng lại, quyết định cuối cùng thuộc về bạn. Cuối cùng của các bài viết về từng loại linh kiện thường là một sản phẩm, tôi sẽ đưa ra sản phẩm và đọc tóm tắt lại các thông tin mà những con số trên các sản phẩm đó thể hiện.
*) Nguồn của các bài viết: Tôi cũng xin nói rõ luôn, các bài viết này là tổng hợp kiến thức từ rất nhiều nguồn khác nhau, một phần nhỏ là kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và phần lớn là kiến thức từ tivi, sách báo, các diễn đàn phần cứng và các nguồn khác trên mạng…, tôi tổng hợp tất cả lại thành từng bài viết cụ thể về từng loại linh kiện, vì vậy sau mỗi bài viết sẽ không ghi các nguồn cụ thể.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nhiều Tác Giả
Kiểu tập tin : CHM
Độ lớn tập tin : 520KB

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/?251811xcj1gapj9
[/like-gate]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *