Nghiên Cứu Cấu Trúc Hệ Thống File NTFS (Báo cáo+SoftDemo) – Cảnh Luân

 

http://www.thuvienso.info Trong vài năm trở lại đây, cùng với các ngành khoa học khác,lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển rất nhanh chóng. Nó làm cho xã hội con người thay đổi về mọi mặt.Hầu như trong bất kì lĩnh vực nào,ngành nghề nào cũng có mặt của những thiết bị điện tử, những chiếc máy vi tính, và vai trò của nó là không thể thiếu. Để đáp ứng những yêu cầu làm việc, máy tính càng ngày phải càng mạnh hơn ,nhanh hơn, an toàn hơn, lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Do đó cần phải có cách tổ chức quản lý dữ liệu cải tiến,tối ưu hơn. Hệ thống file NTFS ra đời có những ưu điển vượt trội so với các hệ thống file trước đó các nhà phát triển hệ điều hành đưa ra như FAT12, FAT16, FAT32, EXT,….
Hệ thống file NTFS (viết tắt của New Technology File System)  được tạo ra vào những năm cuối 1990. Microsoft muốn tạo ra một sản phẩm công nghệ cao đáng tin cậy và bảo đảm cho hệ điều hành. Một trong những điểm yếu nhất của MS–DOS và Windows 3.x là chúng dựa vào hệ thống file FAT. Ngăn ngừa sự tàn lụi củaWindows NT, Microsoft đã tạo ra một hệ thống file mới không dựa trên cơ sở FAT. Kết quả là NTFS – hệ thống file công nghệ mới – ra đời. NTFS có quan điểm mới rạch ròi không dựa trên nền tảng hệ thông FAT cũ. Trong suốt quá trình phát triển của mình, từ hệ điều hành Windows NT, Windows 2000, Windows XP đến Windows Server 2003, NTFS đã có nhiều cải tiến để phù hợp với dung lượng lưu trữ lớn và yêu cầu bảo mật ngày càng cao.
Với tư tưởng tìm hiểu,tiếp thu công nghệ mới là lí do chúng em đã chọn đề tài : “Nghiên cứu về cấu trúc hệ thống file NTFS”. Vì thời gian tìm hiểu không nhiều và khả năng chuyên môn có hạn nên chưa thể nghiên cứu thật sâu, kĩ càng về đề tài này. Rất mong được thầy giáo và bạn bè góp ý để sản phẩm được hoàn thiện hơn.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nguyễn Cảnh Luân
Kiểu tập tin : DOC
Độ lớn tập tin : 1.33MB
[like-gate]
http://www.mediafire.com/?x08ybtk58te73yo
[/like-gate]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *