Tiến cùng công nghệ Window Vista 2.0 – Cao Tiến Thành

 

Vừa qua, Microsoft đã chính thức cho ra đời phiên bản Windows Vista Service Pack 1 (SP1). Có vô số ý kiến khác nhau phân tích về HĐH mới này. Tôi xin nêu ra một số điểm cơ bản trong nội dung mà dư luận khắp Thế Giới đang bàn tán trên Internet:

+ Thứ nhất: Vista đẹp nhưng chậm: Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Windows Vista có giao diện bóng bẩy, đẹp mắt nhưng tốc độ xử lý thì “rùa bò”.

Tiến hành thử nghiệm trên cùng 1 máy tính người ta nhận ra rằng: Nếu dùng Windows XP thì tốc độ xử lý nhanh gấp 2 – 3 lần so với Vista (Theo Tạp Chí PC World Mỹ).

+ Thứ 2: Hầu hết các thiết bị phần cứng chưa tương thích với Windows Vista, hệ quả là hiệu suất hoạt động của máy tính dùng Windows Vista là rất thấp. Có 1 điều đáng quan tâm là ngay đến 1 chuyên gia trong chính tập đoàn Microsoft cũng gặp phải vấn đề tương thích phần cứng trong Vista. “Nhiều máy tính không thể chạy nổi trên Vista, mặc dù làm việc rất tốt trên XP, tội gì phải chuyển qua Vista chỉ với lớp vỏ hào nhoáng” – Một Blogger than phiền trên Windows Vista Blog. Nhiều doanh nghiệp, công ty khẳng định “Chưa có kế hoạch chuyển từ XP lên Vista”. Mặc dù Microsoft đã tiêu hao khoản tiền “khổng lồ” để quảng bá hình ảnh Vista đến khắp thế giới.Chính vì động thái này mà hiện thị phần Vista vẫn rất thấp, Microsoft đang có chính sách “đại hạ giá” và Support miễn phí 24/24 để thu hút thêm người dùng quan tâm.

+ Thứ 3: Một số phần mềm chuyên dụng (kể cả những phần mềm tối quan trọng của các tập đoàn phần mềm lớn) không thể làm việc trên Vista. Hàng loạt các cuộc tranh luận, hội họp của các tập đoàn Tin học nổi tiếng nói về tính tương thích trên Vista. Đáp lại, Microsoft ngay lập tức đưa ra hướng giải quyết và cam kết sẽ phân tích kỹ càng, đảm bảo Vista sẽ chạy “trơn tru” trong các bản vá lỗi sắp tới.

+ Thứ 4: Theo đánh giá chung: mức độ bảo mật trong Vista là tốt hơn XP, Virus chạy trên Vista chưa thấy nhiều (một phần là Vista vừa ra đời), nhưng cũng không thể phủ nhận “bước tiến” này.

+ Thứ 5: Như chúng ta đã biết, vấn đề bản quyền đang được thắt chặt. Việt Nam cam kết sẽ hạn chế đến mức thấp nhất nạn vi phạm bản quyền. Thực tế tình trạng vi phạm bản quyền Vista chỉ bằng phân nửa so với XP. Một phần nguyên nhân là do cơ chế kiểm tra của Vista nghiêm ngặt và hoạt động hiệu quả hơn XP.

+ Thứ 6: Có rất nhiều chức năng mới được tích hợp trong Windows Vista (đặc biệt là bản Ultimate) mà theo đánh giá là đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng.

Theo ý kiến riêng của Việt CNTT: Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, Vista vừa ra đời, chưa hoàn thiện nhưng rồi cũng sẽ hoàn thiện. Nhà sản xuất phần cứng chưa theo kịp công nghệ dẫn đến “không tương thích phần cứng”. à Rõ ràng thiết bị thế hệ sau ra đời sẽ giải quyết được vấn đề này. Phần mềm “đụng độ”, không làm việc à Version tiếp theo sẽ làm việc được (hay bản thân Microsoft sẽ giải quyết vấn đề này). Cuốn e-Book Windows Vista 1.0 được tổng hợp từ rất nhiều nguồn đã mang đến bạn đọc những cái nhìn chung nhất về Windows Vista. Tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cũng như bài viết cộng tác của bạn đọc khắp nơi gửi về. Qua quá trình sưu tầm, tổng hợp, biên soạn nay xin giới thiệu đến quý độc giả cuốn e-Book Windows Vista 2.0 với rất nhiều bài viết mới (ngắn gọn nhưng súc tích).

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Cao Tiến Thành
Kiểu tập tin : CHM
Độ lớn tập tin : 9.88 MB

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://www.mediafire.com/?zmujnobzxjx
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *