Giáo trình Chẩn đoán kỹ thuật ôtô – Ts.Trần Thanh Hải Tùng, 217 Trang

Ô tô đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở mước ta như một phương tiện đi lại cá nhân cũng như vận chuyển hành khác và hang hoá. Sự gia tăng nhanh chóng số lượng ô tô sử dụng trong xã hội, đặc biệt là các loại ô tô đời mới, đang kéo theo nhu cầu đào tạo rất lớn về nguồn nhân lực phục vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Giáo trình Kỹ thuật sửa chữa ô tô được biên soạn nhằm cung cấp cho cán bộ hướng dẫn, học viên học nghề và thợ sửa chữa ô tô. Kiến thức trong giáo trình được sắp xếp lôgic từ đặc điểm cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của các cơ cấu, hệ thống đến cách phân tích các hư hỏng, phương pháp kiểm tra và quy trình thực hành sửa chữa lần lượt từng bộ phận của động cơ, của phần gầm và hệ thống điện của ô tô. Do đó, người đọc có thể hiểu một cách dễ dàng mà không cần phải tham khảo các giáo trình liên quan khac.
Trong quá trình biên soạn giáo trình này, tác giả đã kết hợp kinh nghiệm giảng dạy lý thuyết ở trường với kinh nghiệm hướng dẫn thực hành và thực tiễn sữa chữa ô tô ở các cơ sở, trạm và nhà máy sửa chữa. Tác giả đã cố gắng cập nhật những kiến thức mới nhằm đáp ứng yêu cầu sửa chữa các xe đời mới, hiện đại. Đó là kiến thức về kiểm tra, sửa chữa thiết bị nhiên liệu diesel hiện đại trên các xe dùng động cơ diesel cũng như kiểm tra, sửa chữa biến mô thuỷ lực và hộp số tự động. Nội dung chuẩn đoán các hư hỏng theo mã code hư hỏng chỉ báo trên các xe hiện đại cũng được đề cập.
Đối với học viên học nghề sửa chữa ô tô, nội dung giáo trình được dự định dạy trong 180 tiết lý thuyết và dạy xen kẽ trong quá trình học thực hành sửa chữa từng bộ phận của ô tô. Số tiết học thực hành sửa chữa trung bình ít nhất là một buổi ứng với mỗi tiết lý thuyết. Tuy nhiên, tổng số tiết thực hành cho mỗi chương có thể được điều chỉnh, thay đổi tuỳ thuộc vào đối tượng đào tạo và phương tiện thực hành sẵn có của mỗi cơ sở đào tạo. Giáo trình cũng được dùng làm tài liệu tham khảo cho thợ sửa chữa ô tô trong quá trình làm việc, cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng liên quan đến ngành động cơ và ô tô trước khi đi thực tập ở các cơ sở và nhà máy sửa chữa ô tô.
Nội dung giáo trình:
Chương 1: Lý thuyết ma sát và hao mòn
Chương 2: Kinh tế vận hành ôtô
Chương 3: Điều kiện đưa ôtô vào sửa chữa
Chương 4: Quy trình công nghệ bảo dưỡng ôtô
Chương 5: Quy trình công nghệ sửa chữa ôtô
Chương 6: Kiểm tra phân loại chi tiết
Chương 7: Tháo lắp, chạy rà, thử xe
Chương 8: Lý thuyết chung chẩn đoán kỹ thuật
Chương 9: Chẩn đoán kỹ thuật động cơ
Chương 10: Chẩn đoán kỹ thuật ôtô

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Trần Thanh Hải Tùng
Kiểu tập tin : PDF

 
 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://mediafire.com/?mz2r3wu1mm1
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *