Giáo Trình Hợp Ngữ 2002 – Nguyễn Hữu Lộc, 110 Trang

 

http://www.thuvienso.info
Hợp ngữ là một môn học dành cho sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật. Là một ngôn ngữ can thiệp sâu vào hệ thống máy tính, hợp ngữ thường được sử dụng trong những phần việc tương đối tinh tế như  điều khiển hệ thống, vi điều khiển … Tuy vậy với những người lần đầu tiên làm quen với ngôn ngữ này, việc tiếp thu quả thật rất khó khăn bởi lẽ ngôn ngữ này gần với ngôn ngữ máy và sử dụng các ký tự gợi nhớ nên khó hiểu hơn sử dụng các ngôn ngữ cấp cao như Pascal, C..v.v…Ngoài ra, người học không những phải biết phần mềm mà còn phải hiểu phần cứng ở mức độ nào đó nữa. Điều này tạo ra một áp lực rất lớn gây khó khăn cho người học.
Trong nhiều năm giảng dạy môn này,  tôi nhận thấy hiện có rất nhiều sách, tài liệu tham khảo viết về hợp ngữ song để có một tài liệu đáp ứng yêu cầu của sinh viên trong việc tiếp thu môn hợp ngữ tuần tự từ dễ đến khó có phương pháp thì thật hiếm. Do vậy tôi thực hiện giáo trình này với mong ước có một tài liệu đáp ứng yêu cầu trên. Trong giáo trình, tôi có đưa vào rất nhiều ví dụ và ứng dụng từ thấp đến cao để sinh viên có thể tiếp thu dễ dàng môn học này.
Tuy vậy tài liệu này không sao  tránh khỏi những sai sót, rất mong các đồng nghiệp, sinh viên và bạn đọc góp ý.  Hoàn thành giáo trình này, tôi xin chân thành cám ơn đến các đồng nghiệp trong Khoa Vật lý Trường Đại học Dalat đã động viên, góp ý và tạo điều kiện cho tôi trong quá trình thực hiện. Tôi cũng xin ghi nhận sự đóng góp của nhiều thế hệ sinh viên khoa vật lý, khoa toán – tin để giáo trình này được sắp xếp ngày càng dễ hiểu và hợp lý hơn

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nguyễn Hữu Lộc
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 735KB

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/?yfotoyytudg
[/like-gate]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *