Giáo Trình Máy Điện 1 – Bùi Tấn Lợi, 158 Trang

 

zxc
Máy điện nghiên cứu những ứng dụng của các hiện tượng điện từ nhằm biến đổi năng lượng. Máy điện là phần tử quan trọng nhất của bất kỳ thiết bị điện năng nào. Nó được sử dụng rộng rãi trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, các hệ điều khiển và tự động điều chỉnh, khống chế. Điện năng được sử dụng rộng rãi trong mọi lãnh vực vì các ưu điểm sau: 
• Điện năng được sản xuất tập trung với nguồn công suất lớn.
• Điện năng có thể truyền tải đi xa với hiệu suất cao.
• Điện năng dễ dàng biến đổi thành các các dạng năng lượng khác.
• Nhờ điện năng có thể tự động hoá mọi quá trình sản xuất, nâng cao năng suất lao động.
Điện năng tuy được phát hiện chậm hơn các năng lượng khác, nhưng với việc phát hiện và sử dụng điện năng đã thúc đẩy cách mạng khoa học công nghệ tiến như vũ bão sang kỹ nguyên điện khí hoá và tự động hoá. Vào cuối thế kỷ 19, ngành kỹ thuật điện tử ra đời và giữa thế kỷ 20 chế tạo được linh kiện điện tử công suất có điều khiển, từ dó điện tử công suất phát triễn đã thúc đẩy và làm thay đổi tận gốc rễ lãnh vực kỹ thuật điện. Kỹ thuật điện và kỹ thuật điện tử hoà nhập phát triễn, cùng với công nghệ thông tin đã đưa nền sản xuất xã hội sang giai đoạn kinh tế tri thức. Máy điện cũng không đứng ngoài sự phát triễn đấy. Giáo trình Máy điện I này gồm ba phần :
Phần I cung cấp các kiến thức về máy biến áp.
Phần II cung cấp các kiến thức chung về máy điện xoay chiều.
Phần III cung cấp các kiến thức nguyên lý, cấu tạo, đặc tính và ứng dụng của máy điện không đồng bộ. 

Giáo trình Máy điện I được biên soạn dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở nhóm chuyên môn Điện Công Nghiệp – Khoa Điện – Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng và tham khảo giáo trình của các trường bạn. Đây là giáo trình đưa lên mạng nhằm giúp cho sinh viên chuyên ngành điện làm tài liệu tham khảo và học tập. Do trình độ có hạn, giáo trình Máy điện I không tránh khỏi thiếu sót, xin hoan nghênh mọi sự góp ý của bạn đọc. Các ý kiến đóng góp xin gởi về tác giả ở nhóm chuyên môn Điện Công Nghiệp – Khoa Điện – Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Bùi Tấn Lợi
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 4.81 MB

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/?8y34b6qugdi3k8d
[/like-gate]

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *