Giới thiệu Autocad CAD

cad2002

CAD là chữ viết tắt của Computer – Aided Design hoặc Computer – Aided Drafting. Do đó phần mềm Cad có nghĩa là phần mềm trợ giúp vẽ và thiết kế bằng máy tính. Phần mềm Cad đầu tiên là Sketchpad xuất hiện vào năm1962 được viết bởi IvanSutherland thuộc trường kĩ thuật Massachsetts. Sử dụng phần mềm Cad ta có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D – chức năng Drafting), thiết kế mô hình 3 chiều (3D-chức năng Modeling), tính toán kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn (FEA- chức năng Analysis)

Các phần mềm Cad có 3 đặc điểm nổi bật sau:

– Chính xác.

– Năng suất cao nhờ các lệnh sao chép (thực hiện bản vẽ nhanh).

– Dễ dàng trao đổi dữ liệu với các phần mềm khác.

AutoCad là phần mềm của hãng AutoDesk dùng để thực hiện các bản vẽ kĩ thuật trong các ngành: Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc, Điện, Bản đồ, Bản vẽ nào thực hiện được bằng tay thì có thể vẽ bằng phần mềm AutoCad.

AutoCad là một trong các phần mềm thiết kế sử dụng cho máy tính cá nhân (PC). Hãng AutoDesk, nhà sản xuất AutoCad là một trong năm hãng sản xuất hàng đầu của thếgiới.

Là sinh viên, học phần mềm AutoCad giúp bạn trao đổi các kĩ năng làm việc công nghiệp. Ngoài ra ngày càng nhiều người sử dụng phần mềmAutoCad hơn các phần mềm thiết kế khác. Nếu bạn học AutoCad là phần mềm thiết kế đầu tiên thì nó là cơ sởcho bạn tiếp thu các phần mềm CAD vì phương pháp vẽvà các lệnh trong AutoCad được sử dụng trong các phần mềm này

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/view/0a0jcaunxbhjer6/gioi_thieu_autocad_cad_viXWroXG1y_20130117042141_64820.pdf
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *