Tự học Microsoft ASP.NET – VoviSoft

Chắc các bạn không ngờ là trong khi chúng tôi đang viết những dòng này thì ở ngoài kỹ nghệ, các tạp chí hay các mạng về Tin Học trên thế giới đang truy lùng những chuyên gia viết về .NET để viết bất cứ đề tài gì cho họ miễn là có chữ .NET là được. Thật vậy, khoãng giữa năm Tân Tỵ đầu năm Nhâm Ngọ 2002, người ta lên cơn sốt tìm hiểu về .NET nhưng tài liệu về .NET thì như lá rụng … mùa Xuân, thật là hiếm hoi. Trong trang này, Vovisoft không có tham vọng dạy các bạn phát triển về ASP.NET mà chỉ đưa ra vài hướng dẫn để chúng ta cùng nhau học tập và chia sẽ kinh nghiệm. Lý do là chúng tôi cũng mới học .NET gần đây mà thôi. Mục đích chính của Vovisoft là giúp đỡ bà con Việt Nam khắp nơi tìm việc làm trong ngành Tin Học hay củng cố và bổ túc thêm kiến thức mới về Tin Học, và mong rằng khi đã ổn định các bạn lại sẽ giúp người khác tìm việc hay trao đổi kinh nghiệm lập trình với nhau. Nếu trang nầy bổ ích cho bạn thì, nếu tiện, bạn có thể biên lại đôi dòng khích lệ các anh chị em Vovisoft trong Sổ Lưu Niệm.

Như thầy Lê Ðức Hồng đã trình bày trong phần giới thệu về khóa Học Microsoft .NET cũng trên mạng này, .NET là vũ khí chiến lược của Microsoft để trong tương lai gồm thâu lục quốc từ Desktop, Distributed cho đến Internet và Mobile (Phone, Pocket PC) – không những thế Microsoft còn muốn … ‘muôn năm trường trị thống nhất giang hồ’ nên đã đầu tư tài nguyên và nhân lực rất lớn lao nhằm thay đổi quyết liệt và tận gốc rễ như là một bước ngoặc lịch sữ trong Tin Học để tạo dựng lên .NET Framework, hỗ trợ lập trình theo hướng đối tượng (Object Oriented) với các ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới và vững mạnh như VB.NET, C# cho tất cả mọi ứng dụng cũng như ngay cả việc thiết lập một kiểu mẫu phát triển cách mạng về Web (Web Development Model) như ASP.NET. Xin tham khảo các bài viết của thầy Hồng để tìm hiểu thêm về .NET framework và ngôn ngữ lập trình mới VB.NET trước khi đeo đuổi ASP.NET vì ASP.NET chỉ là một môi trường ứng dụng kết hợp nhuyễn nhừ của .NET framework và VB.NET cho Web mà thôi (ta sẽ không dùng C# hay các ngôn ngữ .NET khác trong khóa học ASP.NET này, nếu muốn dùng C# thay vì VB.NET thì thầy Hồng sẽ đưa lên mạng một ứng dụng rất tiện lợi một ngày gần đây để các bạn có thể chuyển dễ dàng nguồn mã qua lại với nhau giữa 2 ngôn ngữ lập trình VB.NET và C#).

Nhân đây, chúng tôi cũng xin nói ngay ASP.NET không phải là ASP. Nếu các bạn nghĩ rằng ASP.NET chỉ là một upgrade version của một ASP cổ điển là các bạn đã lầm như có ai đó đã lầm … ‘đưa em sang đây’. Còn nếu các bạn nói là ASP.NET và ASP cũng từa tựa như là 2 giọt nước thì chúng tôi xin nói thêm là một giọt nước mưa và một giọt nước … mắm. Thật vậy, chúng khác nhau … nhiều lắm. Nhưng khác như thế nào? và ASP.NET có ích lợi gì cho việc phát triển và triển khai mạng hoặc có gì ưu việt hơn là ASP mà ta cần phải quan tâm và lên cơn sốt vì nó? Câu trả lời là xin mời các bạn cùng chúng tôi bắt đầu một cuộc hành … hương về ASP.NET theo thứ tự trình bày như trong phần ‘Các Bài Học’ phiá dưới đây. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vui vẽ tìm hiểu cho rõ ràng về ASP.NET, học một biết mười, học mười … quên hết. Ủa xin lỗi, học mười biết … một, à không, … biết trăm.

 

Nguồn : internet
Tác giả : Vivosoft
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 1.26 MB

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://www.mediafire.com/?5jxmvk5pcklxoou
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *