Chế bản điện tử với Illustrator CS5

Mã sách: ILLUS005
Tên sách: Chế bản điện tử với Illustrator CS5
Mô tả:
“CHẾ BẢN ĐIỆN TỬ VỚI ILLUSTRATOR CS5” được biên soạn với tiêu chí “Dành cho người tự học – Học tới đâu thực hành tới đó”. Nội dung sách gồm 6 chương, trong đó có 5 chương lý thuyết và 1 chương bài tập tổng hợp, các bài tập được sắp xếp xen kẽ từ đơn giản đến phức tạp. Riêng mỗi chương lý thuyết sẽ kèm theo một bài tập minh họa. Sau khi thực hành vẽ sản phẩm trong mỗi bài tập, các bạn sẽ có những kinh nghiệm để thực hiện tiếp một số sản phẩm khác.
Thể loại: Illustrator
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: LÊ THUẬN – THANH TÂM – QUANG HUY
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 272
Trọng lượng: 320 gam
Năm phát hành: 2011
Giá:  56.000 VND 
CDROM kèm theo: Không

 

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN ILLUSTRATOR CS5 

         Với chương đầu tiên này, bạn sẽ bước đầu làm quen với giao diện chương trình như học cách khởi động, tạo trang tài liệu mới, điều khiển giao diện làm việc, thiết lập các thông số cơ bản cho tài liệu, chi tiết từng công cụ trong Tool Box, v.v…

CHƯƠNG 2: THAO TÁC CƠ BẢN VỚI ĐỐI TƯỢNG 

         Trong phần này, bạn tìm hiểu làm thế nào để tạo các đối tượng đơn giản như hình chữ nhật, bầu dục, hình đa giác, và các ngôi sao. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các công cụ tạo đồ thị, tạo mô phỏng ánh sáng với công cụ Flare, và cách sử dụng symbol (biểu tượng) để tạo những đối tượng đặc biệt.

BÀI TẬP ỨNG DỤNG 1: VẼ CÂY THÔNG NOEL 

         Bài tập này hướng dẫn các bạn tạo mẫu cọ mới Brushes từ những đối tượng cơ bản. Đặc biệt, sử dụng hiệu ứng Roughen để tạo thành những hình lá dăm của cây thông để tạo cây thông như hình.

 

CHƯƠNG 3: LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TƯỢNG MÀU VÀ QUẢN LÝ LỚP 

         Trong chương này, bạn sẽ học cách tạo và xử lý màu trong Illustrator và áp dụng vào ảnh để biên tập và chỉnh sửa các đối tượng màu. Cuối chương sẽ hướng dẫn bạn tổ chức bản vẽ bằng cách tạo và quản lý lớp (layer) để làm việc hiệu quả hơn.

BÀI TẬP ỨNG DỤNG 2: TẠO NỀN BACKGROUND 

         Từ những đường line cong kết hợp lệnh Blend tạo những chuỗi màu sinh động, đặc biệt, áp dụng chế độ lọc màu Screen giữa các lớp đối tượng với nhau để có kết quả độc đáo.

 

 CHƯƠNG 4: TÔ MÀU VỚI MESH 

         Mesh Tool là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo được hình ảnh sống động như thật nhờ kỹ thuật tô lưới. Trong chương này, bạn đọc sẽ được làm quen Mesh Tool, cách sử dụng công cụ và sau cùng là ứng dụng Mesh trong việc tô màu đối tượng thông qua bài tập nhỏ “vẽ ớt chuông” như hình dưới:

BÀI TẬP ỨNG DỤNG 3: VẼ KHÓM TRE 

         Từ các công cụ cơ bản như Pen Tool, Mesh Tool chúng ta có thể vẽ khóm tre như hình:

CHƯƠNG 5: CÔNG CỤ TYPE 

        Một trong những công cụ mạnh mẽ và thường xuyên được sử dụng trong Illustrator là Type Tool. Như bao đối tượng khác, Type Tool có thể tô vẽ, định tỷ lệ, xoay chữ. Chương này sẽ giúp bạn làm chủ các lệnh về nhóm công cụ chữ để ứng dụng hiệu quả.

CHƯƠNG 6: BÀI TẬP TỔNG HỢP

BÀI TẬP 1: TẠO THIỆP VALENTINE 

         Bài tập hướng dẫn sử dụng các công cụ cơ bản kết hợp công cụ tạo chữ và lệnh Tranparency làm trong suốt đối tượng để tạo một tấm thiệp thật bắt mắt như hình:

BÀI TẬP 2: VẼ BIỂU TƯỢNG CD 

         Bằng các công cụ vẽ cơ bản và áp dụng chế độ Blending modes cùng các hiệu ứng khác nhau, bạn đọc sẽ được hướng dẫn cách vẽ biểu tượng CD như hình.

 

 

 

BÀI TẬP 3: VẼ KHÓM HOA 

         Từ các công cụ cơ bản: Pen Tool, Pencil Tool, Brush Tool… phối hợp với các hiệu ứng Effect tạo khóm hoa như hình bên.

BÀI TẬP 4: VẼ ĐĨA TÁO 

         Bài tập hướng dẫn sử dụng các công cụ vẽ cơ bản như: Pen Tool, Ellipse Tool kết hợp với hiệu ứng Revolve tạo khối 3D, đặc biệt tạo mặt nạ che khuất những phần dư của quả táo.

BÀI TẬP 5: VẼ MÁY QUAY PHIM 

         Từ các công cụ vẽ đối tượng cơ bản như: Pen Tool, Ellipse Tool, Rectangle Tool… kết hợp với tô màu chuyển sắc Gradient, tô màu dạng lưới Mesh Tool tạo khối nổi hoàn thành máy quay phim như hình dưới.

Liên hệ:

104/23 Nguyễn Trọng Tuyển P.15 Q.Phú Nhuận ( gần Ngã tư với Trần Huy liệu)
Tel: 0838.446.522 – 0983.973.593

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *