Giáo trình truyền động thủy lực và khí nén – Pgs.Ts.Bùi Hải Triều, 404 Trang

 

http://www.thuvienso.info
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật tự động hoá, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật số, kỹ thuật thuỷ khí ngày càng có ý nghĩa lớn trong các hệ thống truyền động và điều khiển. Trong các lĩnh vực chế tạo máy và kỹ  thuật ô tô 2 máy kéo, thuỷ lực và khí nén đang có một vai trò đáng kể do có mật độ công suất cao, cấu trúc hệ thống đơn giản, độ  tin cậy cao, và đặc biệt  là có khả năng  thiết  lập một hệ  thống  truyền động và điều khiển bất kỳ với các phần tử cấu trúc tiêu chuẩn. Hơn nữa, khả năng bố trí các phần tử tự do và linh động theo không gian và sử dụng các van điều khiển điện có chi phí công suất nhỏ là tiền đề quan trọng cho các giải pháp truyền động hiện đại. 
Đặc điểm của hệ thống truyền động thuỷ lực, khí nén là các phần tử cấu trúc đòi hỏi độ chính xác chế  tạo và độ bền  rất cao, do đó để chế  tạo hoàn  thiện một hệ  thống với  trình độ công nghệ hiện tại ở nước ta là chưa cho phép. Thiết kế hệ thống trên cơ sở lựa chọn và nhập ngoại các phần tử cấu trúc tiêu chuẩn, tự chế tạo các phần thô để hoàn thiện hệ thống truyền động và điều khiển theo nhiệm vụ công nghệ cho trước đang là hướng đi đúng để phát triển kỹ thuật thuỷ lực và khí nén ở Việt Nam hiện nay. Đó cũng chính là mục đích mà cuốn sách này muốn đạt đến. Giáo trình Truyền động Thuỷ  lực v  Khí nén giới  thiệu những kiến  thức cơ bản nhất trong kỹ thuật thuỷ lực và khí nén, như các cơ sở vật lý và kỹ thuật của thuỷ lực và khí nén, các nguyên tắc cấu tạo và các tính chất hoạt động cơ bản của các phần tử cấu trúc như bơm dầu, máy nén khí, các van điều khiển, các động cơ và các xy lanh lực. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến các kiến thức về kết nối mạch thuỷ lực, khí nén, về tính chất hoạt động của các mạch  truyền động và điều khiển  tiêu biểu, về khả năng điều khiển và điều chỉnh hệ thống một cách tự động, từ đó tạo khả năng để lựa chọn các phần tử tiêu chuẩn và thiết kế các hệ thống truyền động, điều khiển thuỷ lực, khí nén phù hợp với yêu cầu công nghệ đS đặt ra.
Giáo trình truyền động thuỷ lực và khí nén được biên soạn theo yêu cầu giảng dạy môn học Truyền động Thuỷ lực v  Khí nén cho sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí, trường Đại học Nông nghiệp I 2 Hà Nội. Kiến thức của môn học làm cơ sở cho các môn học tiếp theo, như ô tô  2 máy kéo và xe chuyên dụng, các máy nông nghiệp phức  tạp, máy và  thiết bị  trong bảo quản và chế biến nông sản. Ngoài ra, giáo  trình cũng có thể được sử dụng  làm tài liệu  tham khảo cho sinh viên và kỹ sư hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo máy và tự động hoá.
Giáo trình này do PGS. TS. Bùi Hải Triêù, trưởng bộ môn Kỹ thuật Động lực làm chủ biên, TS. Nguyễn Văn Hựu 2 bộ môn Máy Nông nghiệp, TS. Nguyễn Ngọc Quế 2 bộ môn Kỹ thuật Động lực, TS. Đỗ Hữu Quyết – bộ môn Cơ học kỹ thuật cùng tham gia biên soạn. Giáo trình này được biên soạn trên cơ sở những tài liệu giảng dạy và nghiên cứu trong và ngoài nước về kỹ thuật thuỷ khí, về ứng dụng của thuỷ lực và khí nén trong các lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là ứng dụng trên các máy tự hành hoạt động trong các lĩnh vực: lâm nghiệp, xây dựng, giao thông, khai khoáng …
Để hoàn  thiện cuốn giáo  trình này các  tác giả xin cám ơn TS. Hans Maack, viện Cơ Điện tử và Kỹ thuật Truyền động, Trường Tổng hợp Rostock đS tặng và giúp sưu tầm các tài liệu quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật thuỷ khí. Các tác giả cũng xin cảm ơn GS. TS. Renuis, Viện máy Nông nghiệp, trường Bách khoa Munich đS khuyến khích, tư vấn xây dựng môn học và giáo trình Truyền động Thuỷ lực và Khí nén ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí nông nghiệp.
Môn học Truyền động thuỷ lực và khí nén lần đầu tiên được xây dựng, do đó giáo trình sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong bạn đọc đóng góp những ý kiến để cuốn sách được hoàn  thiện hơn. Các ý kiến đóng góp phê bình xin gửi về Bộ môn Kỹ  thuật Động  lực, Khoa Cơ 2 Điện, Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn!

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Bùi Hải Triều
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 39.88MB

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://me.zing.vn/apps/sharefile?params=/download/downloadfile/file/Njc0MSs2ODAzODk0
[/like-gate]

One Comment

  1. Link download tài liệu “Giáo trình truyền động thủy lực và khí nén – Pgs.Ts.Bùi Hải Triều” đã hỏng rồi admin ơi !
    Nếu còn, cho mình xin tài liệu này nhé.
    Many thanks !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *