Công Nghệ Sản Xuất MALT và Bia – Pgs.Ts.Hoàng Đình Hòa, 517 Trang

zxcBia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng calori khá lớn, trong bia còn chứa một hệ ezim khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzim kích thích tiêu hoá amylaza. Được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa houblon và nước với một quy trình công nghệ khá đặc biệt, cho nên bia có các tính chất cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng CO2 khá cao (4-5 g/l) giúp cơ thể con người giải khát một cách triệt để khi ta uống.
Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và công nghiệp sản xuất bia nói riêng của nước ta đã có một diện mạo mới. Lượng bia sản xuất được ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và số người quan tâm đến công nghệ sản xuất bia ngày càng nhiều. Trong khi đó thì tài liệu biên soạn và biên dịch về lĩnh vực này hiện tại ở nước ta còn rất ít, nếu không muốn nói là khan hiếm.
Giáo trình này trình bày một cách hệ thống theo các bước của tiến trình công nghệ, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến hoàn thiện sản phẩm. Nội dung giáo trình được chia làm ba phần: nguyên liệu sản xuất, công nghệ sản xuất malt và công nghệ sản xuất bia

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Hoàng Đình Hòa
Kiểu tập tin : PDF

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://www.mediafire.com/?c8tfovc4q7vjtf3
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *