Giáo Trình Cơ Học Đất – Lê Xuân Mai, 289 Trang

zxc
Để đáp ứng với yêu cầu đổi mới trong chương trình đào tạo của Trường Đại Học Bách Khoa đối với các ngành Xây dựng Cầu Đường, Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp và Xây dựng thuỷ lợi – Thuỷ điện thuộc các hệ đào tạo dài hạn và vừa học vừa làm, đồng thời nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Bộ môn Cơ sở kỹ thuật Xây dựng khoa Xây dựng Cầu Đường Trường Đại Học Bách Khoa thuộc Đại Học Đà Nẵng cho xuất bản Giáo trình Cơ học Đất.
Cuốn sách này dùng để làm tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên các ngành Xây dựng, đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho các Kỹ sư thiết kế Nền- Móng. Ngày nay, các bài toán Cơ học Đất đã được nghiên cứu phát triển rất nhiều, khối lượngkiến thức về Cơ học Đất rất lớn. Khi biên soạn cuốn sách này, chúng tôi cố gắng nêu lên những vấn đề cơ bản chủ yếu nhất, đồng thời bám sát các tiêu chuẩn hiện hành ở nước ta và giới thiệu các phương pháp đang được áp dụng rộng rãi ở các nước Tây – Âu, để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt và thực hành được. Chúng tôi mong rằng ở mức độ ngắn gọn và dễ dàng, cuốn sách này cũng sẽ có ích cho những người đã học Cơ học đất trước đây hoặc đang nghiên cứu về Cơ học đất, nó sẽ củng cố lại các kiến thức Cơ học đất so với những tàiliệu cũ đã giới thiệu.
Khi biên soạn nội dung chương VI, các tác giả có kết hợp sử dụng chọn lọc nhiều nội dung trong cuốn ( Thí nghiệm đất hiện trườngvà ứng dụng phân tích Nền Móng) của GS.TS. Vũ Công Ngữ – ThS. Nguyễn Thái do Nhà Xuất bản Khoa học và kỹ thuật xuất bản năm 2003. Nội dung các chương khác được tham khảo theo nhiều giáo trình được liệt kê tại mục các tàiliệu tham khảo.
Các tác giả xin được gởi gắm vào cuốn giáo trình này lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy đã giúp cho các tác giả có được thành quả ngày hôm nay: GS.TS. Vũ Công Ngữ, GS.TS. Dương Học Hải, TS. Hoàng Truyền, TS. Nguyễn Hùng Sơn. Đồng thời các tác giả cũng xin chân thành cảm ơn tập thể cán bộ khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng đã giành cho các tác giả sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả để cuốn giáo trình hoàn thành và sớm ra mắt bạn đọc. Do Cơ học đất đã phát triển quá nhanh trong thời gian qua, do kinh nghiệm và kiến thức có hạn, nên chắc chắn bản thân những người viết đã không thể nắm được đầy đủ những diễn giải hay, những kết quả tốt của nó, nên không thể tránh khỏi các thiếu sót. Mong các bạn đồng nghiệp trong chuyên ngành chỉ dẫn cho. Mọi sự góp ý về nội dung cuốn sách sẽ được tiếp nhận với lòng biết ơn.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Lê Xuân Mai
Kiểu tập tin : PDF
Độ lớn tập tin : 5.20 MB

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate]
http://www.mediafire.com/?cfpjnyrxog7zd2d
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *