Hệ mờ và Nơron trong kỹ thuật điều khiển – Ts.Nguyễn Như Hiền, 170 Trang

 

zxcNgày nay, các hệ thống mờ và mạng nơ ron ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, trong lĩnh vực điều khiển và tự động hoá, hệ mờ và mạng nơ ron ngày càng chiếm ưu thế và đã mang lại nhiều lợi ích to lớn. Với ưu điểm cơ bản là có thể xứ lý với độ chính xác cao những thông tin “không chính xác” hệ mờ và mạng nơron là cơ sở của hệ “điều khiển thông minh” và “trí tuệ nhân tạo”.
Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng lôgic mờ và mạng nơ ron của đông đảo bạn đọc, được sự cổ vũ và động viên của BGH trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, chúng tôi đã mạnh dạn viết cuốn sách “Hệ mờ và nơron trong kỹ thuật điều khiển”. Cuốn sách được viết dựa trên các bài giảng về hệ thống điều khiển thông minh cho học viên cao học ngành Tự động hoá trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Cuốn sách không phân tích quá sâu những vấn đề lý thuyết phức tạp mà chỉ cung cấp cho bạn đọc những nội dung rất cơ bản về Hệ mờ, mạng nơ ron nhân tạo và hệ Mờ-nơron. Mục tiêu cao hơn là giúp bạn đọc biết cách khai thác những công cụ sẵn có của phần mềm MATLAB để phân tích, thiết kế các bộ điều khiển mờ, nơron nhằm điều khiển các đối tượng trong công nghiệp. Mỗi phần đều có các ví dụ cụ thể để hướng dẫn thiết kế.
Cuốn sách là tài liệu tham khảo cho học viên cao học, sinh viên ngành Điều khiển, các kỹ sư ngành Điện, Công nghệ thông tin và các nghiên cứu sinh quan tâm đến lĩnh vực điều khiển mờ và mạng nơron. Trong quá trình biên soạn, không tránh khỏi còn nhiều sai sót. Chúng tôi mong nhận được sự đóng góp ý kiến các của đồng nghiệp và bạn đọc gần, xa. Xin chân thành cảm ơn!
Chương 1: LÔGIC MỜ
Chương 2: ĐIỀU KHIỂN MỜ
Chương 3: TỔNG QUAN VỀ MẠNG NƠRON
Chương 4: MẠNG PERCEPTRONS
Chương 5: MẠNG TUYẾN TÍNH
Chương 6: HỆ MỜ – NƠRON (FUZZY-NEURAL)

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Nhiều tác giả
Kiểu tập tin : PDF

 

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://mediafire.com/?lmjabbqaytwclia
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *