Thiết kế mẫu mỹ thuật công nghiệp với CorelDraw X4

Mã sách: COREL009
Tên sách: Thiết kế mẫu mỹ thuật công nghiệp với CorelDraw X4
Mô tả:
Sách giới thiệu thiết thiết kế các mẫu vật dụng quen thuộc trong cuộc sống ngày ngày: tủ gỗ, cây bút máy, ngọn đèn măng sông… Sách cần thiết cho những bạn muốn khai thác sâu các chức năng CorelDraw trong thiết kế mẫu.
Thể loại: CorelDraw
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: Việt Hùng Vũ – Ánh Tuyết – Quang Hiển
Khổ sách: 14.5 X 20.5 cm
Số trang: 352
Trọng lượng: 350 gam
Năm phát hành: 2008
Giá: 60.000 VND 
CDROM kèm theo: Không

 

Vẽ những sản phẩm đời thường nhưng không đơn giản. Đó là nội dung tài liệu “THIẾT KẾ MẪU VÀ MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VỚI CORELDRAW X4” mà Tủ sách STK muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bởi vì khi nói đến vấn đề thiết kế mẫu, logo, quảng cáo, thiết kế mẫu và mỹ thuật công nghiệp thì mọi người nghĩ đến ngay chương trình CorelDRAW, là phần mềm đứng đầu về lĩnh vực này.

Với những mẫu vật dụng quen thuộc như: tủ gỗ, cây bút máy, ngọn đèn măng sông… đã được tài liệu biên soạn theo cách hướng dẫn từng bước cách sử dụng chương trình CorelDraw X4 khắc họa lại từng chi tiết thành mẫu quảng cáo thật sinh động và sắc nét, dù là người mới bắt đầu đến với CorelDraw X4 vẫn có thể thực hiện được.

Những bài tập trong sách đã được sắp xếp từ dễ đến khó và trình bày rất tỉ mỉ, chi tiết về các lệnh đã thực hiện giúp cho người học có thể tự thiết kế những sản phẩm khác sau khi thực hành xong bài tập và đó cũng là tiêu chí mà quyển sách muốn đem đến các bạn đọc. Mong rằng quyển sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn chinh phục lĩnh vực thiết kế đồ họa.

NỘI DUNG SÁCH: Gồm 10 bài tập vẽ những mẫu vật dụng thường gặp trong đời thường. Những bài tập này:

BÀI TẬP 1: VẼ KÍNH LÚP

Bài tập này hướng dẫn vẽ kính lúp với CorelDraw X3. Ngoài việc sử dụng các công cụ vẽ cơ bản còn khai thác thêm các hiệu ứng Transparency tạo trong suốt, cho kết quả như hình:

BÀI TẬP 2: VẼ BÓNG ĐÈN

Bài tập 2 các bạn được hướng dẫn vẽ bóng đèn tròn qua các công cụ vẽ cơ bản của Coreldraw X3 như: Bezier, Ellipse, Rectangle kết hợp với cách phối màu của Fountain Fill và hiệu ứng Bitmaps cho ra kết quả bắt mắt như hình:

BÀI TẬP 3: VẼ LOGO ECHIP

Logo là một biểu tượng thể hiện cho một thương hiệu kinh doanh. Vẽ Logo Echip các bạn làm quen với các công cụ: Bezier, Shape, Text, Rectangle, Ellipse.

BÀI TẬP 4: VẼ MŨI KHOAN

Bài tập 4 hướng dẫn bạn vẽ mũi khoan bằng các công cụ vẽ cơ bản kết hợp với công cụ tô màu như Interactive Blend, Fountain Fill, Texture Fill, Trim.

          BÀI TẬP 5: VẼ TỦ GỖ

Bài tập vẽ tủ gỗ giúp các bạn làm quen với các công cụ cơ bản và đặc biệt là công cụ tô màu Texture Fill tô dạng mẫu kết cấu chất liệu gỗ, và công cụ tạo hiệu ứng Interactive Blend góp phần làm cho chiếc tủ gỗ thêm bắt mắt.

          BÀI TẬP 6: VẼ MÁY BỘ ĐÀM

Với các công cụ tạo biên dạng chưa thể giúp các bạn vẽ được một sản phầm sinh động và nổi bật, bạn cần phải kết hợp với công cụ tô màu và hiệu ứng Interactive Blend, Interactive Transparency để có được sản phầm như hình:

          BÀI TẬP 7: VẼ ĐÈN PIN

Trong bài tập này, các bạn được hướng dẫn sử dụng các công cụ vẽ cơ bản như: Shape, Rectangle, Fountain Fill, Bitmap, Blur, Ellipse.

          BÀI TẬP 8: VẼ ĐÈN MĂNG – SÔNG

Trong bài tập này, các bạn được hướng dẫn sử dụng các công cụ vẽ cơ bản như: Shape, Rectangle, Fountain Fill, Bitmap, Blur, Ellipse. Ngoài ra còn làm quen với công cụ mới Transparency tạo trong suốt của bóng đèn thủy tinh.

BÀI TẬP 9: VẼ CHIẾC ẤM TRÀ

Với những công cụ quen thuộc các bạn được  hướng dẫn vẽ ấm trà. Điều này giúp các bạn sự dụng thuần thục công vẽ để có khả năng tự thiết kế chứ không phải thực hiện thao tác “đồ lại”.

Thêm vào đó các bạn còn làm quen với công cụ Interactive Mesh Fill tô màu dạng ô lưới.

BÀI TẬP 10: VẼ MÁY QUAY PHIM

Bài tập 8 hướng dẫn các bạn vẽ máy quay bằng công cụ tạo hình tự do Bezier và phối hợp với công cụ tô màu như: Texture Fill, Interactive Blend, Interactive Transparency và lệnh Bitmap chuyển đối tượng từ dạng vector sang hình ảnh.

Liên hệ:

104/23 Nguyễn Trọng Tuyển P.15 Q.Phú Nhuận ( gần Ngã tư với Trần Huy liệu)
Tel: 0838.446.522 – 0983.973.593

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *