Trang bị điện-điện tử, tự động hóa cầu trục và cần trục – Bùi Quốc Khánh

xcvCầy cần trục và cần trục là loại thiết bị được trang bị trong tất cả các nhà máy sản xuất công nghiệp như trong các ngành cơ khí, luyện kim, đóng tàu vật liệu xây dựng… Trong các công trình xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp, xây dựng cầu cống… Đặc biệt trong vận chuyển xuất nhập container. Nó là một trong yếu tố cấu thành của cảng biển, quyết định năng lực sản xuất, mức độ hiện đại của cảng biển… Những năm gần đây do yêu cầu của sản xuất cùng với tiến bộ của khoa học công nghệ cần trục ngày càng được hiện đại hoá. Ở Việt Nam  hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cầu trục và cần trục ngày càng tăng về số lượng cũng như mức độ hiện đại của nó. Để đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất hai bộ môn: Điện tự động Trường Đại học Hàng hải và Tự động hoá xí nghiệp công nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà nội hợp tác biên soạn giáo trình “Trang bị điện – điện tử, tự động hoá cầu trục và cần trục”. Nội dung giáo trình tập trung vào phân tích động lực học của các cơ cấu phục vụ cho việc xác định cấu trúc và phương pháp điều khiển của hệ điều khiển, đồng thời trình bày một số hệ điều khiển cụ thể của cầu trục cần trục đang sử dụng trong thực tế ở Việt Nam. Những vấn đề tính chọn công suất động cơ hoặc đồ thị phụ tải đã được trình bày ở giáo trình “Trang bị điện điện tử Tự hoạt động hoá các máy công nghiệp dùng chung” do Bộ môn Tự động hóa biên soạn nên không nhắc lại ở đây. Giáo trình gồm hai phần:
Phần thứ nhất: Phân tích động lực học của các cơ cấu cầu trục, cần trục trình bày trong sáu chương (chương 1 đến chương 6).
Phần thứ hai: Trang bị điện điện tử Tự động hoá cho các loại cầu trục cần trục điển hình trình bày trong năm chương (chương 7 đến chương 11).
Giáo trình được dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên ngành tự động hoá, đồng thời có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư ngành có liên quan.

 

Nguồn : internet
Tác giả : Bùi Quốc Khánh
Kiểu tập tin : PDF

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://mediafire.com/?wjnzzizwyft
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *