Xây dựng CSDL cho siêu thị điện tử

Hàng ngàn năm qua, con người luôn tìm cách tìm đến những công cụ và kỹ thuật để tiến hành hoạt động thương mại một cách có hiệu quả. Việc một con thuyền cập một bến cảng hay một con đường mòn theo vết chân của những chú lạc đà đã mở ra “con đường tơ lụa” hay một tuyến hàng hải mới trong thương mại cho các thương nhân. Vào kỷ nguyên công nghiệp thế kỷ 18-19, khi những tiến bộ kỹ thuật như máy in, động cơ hơi nước, điện thoại… giúp cho con người tiến hành và phát triển thêm các hoạt động thương mại của mình trên toàn thế giới và sự xa cách về mặt địa lý giữa các lục địa đã dần được đẩy lùi.

Bước vào những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, cùng với sự phát triển của công nghệ vi điện tử, viễn thông và Công nghệ thông tin, các hãng đã sử dụng nhiều công cụ truyền thông điện tử để tiến hành các giao dịch thương mại khác nhau. Các ngân hàng sử dụng các hình thức chuyển tiền điện tử để phục vụ khách hàng của mình trên khắp thế giới. Các nhà kinh doanh sử dụng trao đổi dữ liệu điện tử để đưa các yêu cầu và gửi gửi hóa đơn cho các khách hàng… Kỷ nguyên mới bắt đầu và Thương mại điện tử cũng xuất phát từ đây, từ nhu cầu phát triển của cuộc sống và sự phát triển của Công nghệ tin học, viễn thông.

Từ đây, thế giới trở lên gần gũi với nhau hơn, khoảng cách địa lý tưởng trừng như không còn nữa. Cho đến nay, thương mại điện tử dần chiếm tỷ trọng cao trong thương mại toàn cầu. Việt Nam chúng ta bắt đầu hoà nhập Internet từ những năm 1997 và trong năm năm trở lại đây, thương mại điện tử đã dần hoà nhịp với cuộc sống phát triển của đất nước. Với những ưu thế của thương mại điện tử trong xu thế phát triển thương mại hiện đại, thì việc nghiên cứu và ứng dụng thương mại điện tử trong đời sống là một điều hết sức cần thiết.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Không rõ
Kiểu tập tin : DOC
Độ lớn tập tin : 2.25 MB

 

 

Link mediafire- Bấm like để thấy linkdown + chia sẻ cộng đồng ( Bạn phải đăng nhập facebook để thấy nút like)

[like-gate] http://mediafire.com/?zy3nmznywmt
[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *