Gia công gỗ CNC là gì?

Bạn mới làm quen với các loại máy nên sẽ thắc mắc một số thông tin về máy gia công gỗ CNC, nếu thật sự quan tâm thì bạn mới nên tìm hiểu còn để xem cho biết thì chỉ mất thời gian thôi. Bạn cần phải biết rõ nhu cầu của mình trước khi tìm hiểu vấn đề, để biết tới nơi tới chốn và sau đó là có thể sử dụng được.

gia-cong-go-cnc
Để gia công thì phải có một máy, máy này sẽ gia công hoàn thiện, chứ không phải như bạn thao tác với máy gia công gỗ thông thường với từng công đoạn trên một máy khác nhau. Ở đây một máy sẽ đảm bảo toàn bộ công đoạn gia công ra sản phẩm thực tế, còn các công đoạn như sơn, đánh bóng dĩ nhiên là phải qua bước kế tiếp, nếu bạn muốn một máy có tất tần tật chỉ cần bỏ ván vào và ra sản phẩm có thể bán ngay được thì đầu tư khá tốn kém đấy.
Bạn phải hiểu khái niệm kỹ thuật thì sẽ không bị nhầm lẫn ” gia công” nghĩa là công đoạn tác động trực tiếp vào sản phẩm ban đầu như cắt bỏ, uốn nén,.. chứ không phải thêm thắt gì vào đó. Gỗ là vật liệu được gia công, nên đôi lúc bạn còn nghe về gia công kim loại, gia công đá, gia công sáp,..
Thay vì trước đây người ta dùng dùi, dùng đục thì ở đây thay bằng dao cụ, hay dụng cụ cắt, và bàn tay bạn di chuyển sẽ là sự di chuyển các trục của máy theo các hướng khác nhau.
Gia công gỗ thì người ta có thể gia công các sản phẩm lặp lại, số lượng lớn như chân bàn, chân ghế, tấm ốp 3D, các loại vách ngăn, hoặc gia công sản phẩm đơn chiếc cần độ phức tạp và tốn thời gian như gia công tranh ảnh, chân dung, câu chữ.
Bạn cũng sẽ nghe đến máy gia công 1 đầu, hoặc gia công nhiều đầu, nghĩa là sẽ gia công cùng lúc ra một loạt sản phẩm, nếu 6 đầu thì nghĩa là bạn gia công một lần được tối đa 6 sản phẩm. Tùy kích thước sản phẩm mà ta gắn số đầu nhất định, chứ không phải muốn gắn bao nhiêu cũng được, vì bàn máy luôn có kích thước giới hạn.
Để tìm hiểu về máy gia công gỗ CNC bạn có thể tham khảo các bài viết về máy đục vi tính, máy chạm trỗ, máy đục nhiều đầu, và các tài liệu về máy đục gỗ. Trước tiên là tài liệu về thiết kế mẫu, gia công mẫu và cuối cùng là cách sử dụng máy. Mọi thứ nghe có vẻ khó khăn, nhưng cái gì mới tìm hiểu cũng vậy, bạn phải có niềm tin, tổng hợp dần kiến thức.

may-khac-cnc-nhieu-dau

Máy cũng chỉ là vật vô tri vô giác và người ta cần sử dụng hỗ trợ của máy tính, cũng như phần mềm liên quan để máy có thể hoạt động.

Chọn mua máy khắc gỗ

Bộ mẫu điêu khắc miễn phí

Công nghệ điêu khắc

Dạy điêu khắc gỗ
Bên dưới là các tài liệu và thông tin liên quan đến máy gia công gỗ CNC mà bạn cần phải xem:

DVD video tiếng Việt học thiết kế mẫu
Khóa đào tạo thiết kế và gia công mẫu điêu khắc 3D
DVD gia công mẫu