Luận văn

LV_Báo cáo thực tập tổng hợp của Công ty Rượu Hà nội

Ngành công nghiệp sản xuất đồ uống ở nước ta đã có từ lâu và ngành càng vươn tới những tầm cao mới. Các sản phẩm của ngành ngày càng hòan thiện và phong phú hơn như rượu, bia, nước ngọt… Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến công nghiệp sản xuất cồn pEtylic. Cồn không những được pha chế thành các loại đồ uống phục vụ cho con người mà nó còn là nhiên liệu, nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khác.

ở nước ta cồn được sản xuất theo qui mô công nghiệp mới bắt đầu năm 1898, khởi điểm là nhà máy rượu Hà nội do người Pháp thiết kế và xây dựng với mục đích sản xuất cồn phục vụ cho quân đội Pháp tại Đông Dương. Hòa bình lập lại, nhà máy Rượu Hà nội được khôi phục sản xuất cho đến năm 1993 thì nhà máy được nâng cấp và đổi tên thành Công ty Rượu Hà nội. Công ty Rượu Hà nội nằm trên địa bàn phường Đồng Nhân – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà nội. Quy mô sản xuất của công ty hiện nay gồm có xí nghiệp cồn, xí nghiệp Rượu vang, xí nghiệp Rượu mùi. Do cồn được sản xuất chủ yếu từ gạo, ngô, khoai, sắn nên sự hoạt động của công ty đã thúc đẩy nền công nghiệp phát triển mạnh hơn nhằm cung cấp nguyên liệu cho công ty.

Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng công ty đã lắp đặt dây truyền công nghệ sản xuất rượu vang và đã đưa vào hoạt động từ năm 1998. Công ty còn đổi mới nhiều trang thiết bị như: xây dựng hệ thống tháp cất cồn mới của Pháp, thay thế lò hơi đốt than bằng lò hơi đốt dầu FO ít ô nhiễm hơn…

Kết cấu của đề tài:

Phần I: Giới thiệu chung về công ty Rượu Hà nội

Phần II: Qui trình công nghệ sản xuất

Phần công nghệ

Các bạn để mail ở dưới comment

Visit my web

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button