Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm sữa – Lê Thị Liên Thanh, 168 Trang

zxcSau sữa mẹ, sữa bò là thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối nhất. Các sản phẩm từ sữa bò cũng đa dạng và phong phú nhất. Từ nguyên liệu sữa bò người ta đã chế tác ra vô vàn các sản phẩm có cấu trúc,trạng thái và hương vị khác nhau. Chỉ riêng phomat có đến 2000 chủng loại khác nhau. Các sản phẩm từ sữa có thể ở dạng rắn như các phomat với kết cấu hình thù và tính cảm vị đặc trưng mang phong vị của từng xứ sở, quê hương; dạng hạt đơn điệu như trong sữa bột; dạng đặc mịn màng đôi khi có thêm hương sắc của hoa trái như trong các sữa chua; dạng lỏng như trong các sữa đặc cô đặc với đường.
Về thành phần, đa số các sản phẩm sữa có thành phần chủ yếu là protein cazein, song cũng có sản phẩm như bơ có thành phần kết cấu chính là chất béo. Vậy, qui trình công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm này khác nhau chủ yếu ở khâu nào? Các thiết bị chính nào để tạo chất lượng cho từng sản phẩm? Nội dung chủ yếu của cuốn sách nhằm đề cập đến các vấn đề nêu trên, bao gồm các phần sau:
–    Đặc điểm, thành phần và cấu trúc của sữa tươi.
–    Bảo quản, thu nhận, lọc và tiêu chuẩn hóa sữa tươi.
–    Kỹ thuật chế biến sữa.
–    Kỹ thuật sản xuất bơ và phomat.
Cuốn sách có thể làm tài liệu học tập cho sinh viên công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học và có thể có ích cho những ai quan tâm đến ngành công nghệ chế biến các sản phẩm giàu dinh dưỡng này. Lần đầu tiên viết sách, nên không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi rất mong được bạn đoc góp ý để lần tái bản sau được hoàn hảo hơn.

 

Nguồn : Internet
Tác giả : Lê Thị Liên Thanh
Kiểu tập tin : PDF

 

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

[like-gate] http://www.mediafire.com/download.php?mv812y80r19ihvh[/like-gate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *